Food King (Hàn Quốc) đề xuất nhập khẩu nông sản Đồng Tháp

Ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cùng với lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh vừa có buổi tiếp và làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Food King (Hàn Quốc), về dự án hợp tác trồng và xuất khẩu nông sản sang thị trường nước này.

Thông tin tại buổi làm việc, đại diện Food King cho biết để chuẩn bị cho nhà máy thực phẩm sắp đưa vào hoạt động, với nhu cầu nguyên liệu 300 tấn/ngày. Food King muốn hợp tác với một số tỉnh của Việt Nam, trong đó có Đồng Tháp, để nhập khẩu các loại trái cây, rau củ.

Yêu cầu đặt ra từ phía Food King là nông sản phải đáp ứng từ 60% trở lên quy chuẩn của Công ty thì sẽ được bao tiêu toàn bộ. Bên cạnh thu mua, Công ty cũng đề xuất đầu tư xây dựng nhà xưởng để gia công nông sản tươi trước khi xuất sang Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết Đồng Tháp có thể đáp ứng sản lượng nông sản phía Công ty đặt ra. Đồng Tháp cũng cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty hoạt động và hỗ trợ để các hợp tác xã, trang trại, hộ nông dân trong tỉnh xây dựng vùng trồng đạt chuẩn, đáp ứng theo qui trình, yêu cầu của doanh nghiệp một cách ổn định.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Food King cùng với lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Tháp đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới.

Nguyễn Tiến/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Chương trình phát thanh

Cty TNHH Hùng Cá

Nhà hàng Không Gian Xanh

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Tân Kiều

Phát Tiến (25/2)