Đưa hàng Việt về khu công nghiệp, phục vụ công nhân với giá mềm

Phiên chợ đưa hàng Việt về khu công nghiệp, do Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp tổ chức đã khai mạc vào tối 10/7. Đến dự có ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cùng hơn 1.000 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động và người dân ở địa phương.

Phiên chợ diễn ra tại khu C, khu công nghiệp Sa Đéc. Có 60 gian hàng của các doanh nghiệp, siêu thị bày bán. Nhiều mặt hàng ở đây áp dụng chương trình giảm giá, khuyến mại để tạo điều kiện cho nhiều người lao động có dịp mua sắm nhiều loại hàng hóa chất lượng. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Đồng Tháp hiện có hàng chục ngàn lao động đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp. Trong thời gian qua, mặc dù mức thu nhập có được cải thiện nhưng đời sống vật chất và tinh thần của công nhân, lao động tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhất là ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Vì vậy, Phiên chợ không chỉ là cơ hội để đoàn viên công đoàn, người lao động được mua sắm hàng hóa chất lượng, giải tỏa nỗi lo về giá cả mà còn thể hiện rõ sự đồng hành, gắn kết giữa doanh nghiệp, các cấp công đoàn với đoàn viên, người lao động ngày càng bền chặt hơn.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp trao tặng 50 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng, cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, đoàn viên, công nhân lao động còn tham gia chương trình ẩm thực đường phố, thư giãn với các tiết mục nghệ thuật… Dự kiến, sắp tới Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp sẽ tiếp tục tổ chức Phiên chợ đưa hàng Việt về khu công nghiệp tại Cụm công nghiệp Bình Thành, huyện Thanh Bình. Đây là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa chương trình phúc lợi đoàn viên, gắn kết các ngành, đơn vị doanh nghiệp cùng chăm lo cho đoàn viên công đoàn và người lao động còn khó khăn.

Đ.Khương/THĐT    

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)