Du khách ủng hộ mức phí làng hoa Sa Đéc

Từ dịp Tết Dương lịch vừa qua, du khách đến làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã bắt đầu phải trả phí tham quan tại một số khu vực do nông dân đầu tư. Việc thu phí đã không làm giảm lượng khách tới đây mà đa phần du khách còn cho rằng mức thu đang được áp dụng là hợp lý. Bởi các các chủ điểm tham quan đã có sự đầu tư công phu, phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan của du khách.

Chủ vườn hoa Hai Cao cho biết đã đầu tư 300 triệu đồng xây hai cây cầu và rất nhiều cụm tiểu cảnh ấn tượng, tăng cường thêm nhiều giống hoa mới, đẹp để phục vụ khách tham quan tại cánh đồng hoa 5,7 ha. Nhiều đoàn khách vì vậy, rất vui lòng khi đã trả 10.000 đồng/người để mua vé vào vườn tham quan.

Vườn hoa Ngọc Lan cũng tổ chức thu phí khách vào tham quan từ dịp Tết Dương lịch vừa qua. Trước đó, chủ vườn đã chi một khoảng tiền lớn để đầu tư nhiều công trình, cụm tiểu cảnh. Ấn tượng nhất là đài ngắm hoa cao 18m với kinh phí xây dựng hơn 1 tỷ đồng. Giá vé ở đây là 5.000 đồng khi vào cổng và 20.000 cho một lượt lên đài ngắm hoa.

Theo ngành chức năng thành phố Sa Đéc, mức giá thu của các chủ vườn hoa được dựa trên mức giá quy định của Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Tháp ban hành, quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí tham quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa trên địa bàn tỉnh. Với vẻ đẹp rất riêng của làng hoa Sa Đéc và sự chăm chút đầu tư của các chủ vườn, việc thu phí này đã được nhiều khách tham quan chấp nhận.

Đối với làng hoa Sa Đéc, nguồn lực có được từ việc thu phí này sẽ giúp cho những người dân làng hoa có thêm động lực để làm tốt hơn nữa nghề sản xuất hoa kiểng truyền thống, cũng như phát triển thêm nhiều dịch vụ du lịch, phục vụ tốt hơn cho du khách trong thời gian tới.

PV/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Trợ giúp pháp lý 31/3

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 10-4

Liên Việt 5/4

Agribank 15/4

Cuộc thi chính luận

Thông tin cần biết