Dự án Google giúp nông dân Đồng Tháp tiếp cận internet

Qua 2 năm triển khai Dự án “Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet”, gọi tắt là “Dự án Google” đã có nhiều nông dân tại huyện Thanh Bình và Cao Lãnh của tỉnh Đồng Tháp được tiếp cận và sử dụng máy vi tính, điện thoại thông minh.

Chiều ngày 08/01/2019, Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị Tổng kết và chia sẻ kinh nghiệm thực hiện Dự án nói trên.

Trong thời gian triển khai, Ban quản lý Dự án đã tổ chức được 12 lớp tập huấn tại 2 huyện Thanh Bình và Cao Lãnh. Qua đó, nông dân được tiếp cận với máy vi tính, tìm kiếm thông tin trên mạng internet, thực hành sử dụng điện thoại thông minh. Để nâng cao kiến thức và giúp thêm nhiều nông dân được tiếp cận với công nghệ thông tin, sau lớp tập huấn, có nhiều câu lạc bộ được thành lập, bao gồm 12 câu lạc bộ nông dân với internet, 8 câu lạc bộ nông dân sinh hoạt trực tuyến trên zalo, facebook.

Ngoài ra, một số câu lạc bộ còn thành lập tổ hùn vốn xoay vòng mua điện thoại thông minh hoặc máy vi tính, nhằm giúp cho các thành viên đều có công cụ truy cập internet.

Mỹ Phước/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết