Đồng Tháp xếp cấp độ dịch thứ 2, thuộc nhóm nguy cơ trung bình

Trên cơ sở các tiêu chí hướng dẫn của Bộ Y tế và điều kiện thực tế, tỉnh Đồng Tháp xác định, địa phương thuộc nhóm nguy cơ trung bình – cấp độ dịch số 2 theo Nghị quyết 128 của Thủ tướng Chính phủ. Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh vào sáng ngày 18/10.

Từ đầu tháng 10 đến nay, tỉnh Đồng Tháp ghi nhận trên 800 ca dương tính Covid-19. Trong đó, số ca mắc trong cộng động giảm mạnh. Tuy Đồng Tháp thuộc nhóm nguy cơ trung bình nhưng vẫn tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác trước mọi diễn biến của dịch bệnh, ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh tại cuộc họp.

Ông Lê Quốc Phong yêu cầu, UBND tỉnh cụ thể hóa nội dung các tiêu chí và hướng dẫn, như: Điều kiện xét nghiệm, cách ly, khả năng thu dung, điềutrị, tỷ lệ số ca mắc trong cộng đồng, tỷ lệ tiêm vắc xin, việc giao thương đi lại, các hoạt động tập trung đông người, kinh doanh, mua bán… Tất cả cần có sự đồng bộ, áp dụng trên toàn tỉnh. Các huyện, thành phố căn cứ tình hình thực tế diễn biến dịch tại địa phương để xác định cấp độ.

Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, khi ban hành hướng dẫn thực hiện cần áp dụng cao hơn một chút để chủ động giữ được tình hình, đặc biệt là về quy mô, số lượng, đối tượng hoạt động. Y tế cơ sở rất sức quan trọng khi chuyển sang trạng thái bình thường mới, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh. Các địa phương cần xây dựng các kịch bản, phương án cụ thể để xử lý tình huống xảy ra. Tất cả phải trên cơ sở Nghị quyết 128 của Chính phủ và Hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cũng cho rằng tình hình dịch bệnh trong khu vực tuy được kiểm soát nhưng nguy cơ và khả năng bùng phát trở lại vẫn còn. Vì vậy, tỉnh tiếp tục giữ các chốt liên tỉnh. Các tiểu ban hoàn thiện bộ tiêu chí, hướng dẫn.

Thu Thảo/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Agribank

Thông tin cần biết