Đồng Tháp tiếp tục rà soát, chi hỗ trợ kịp thời người bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Đồng Tháp đã có nhiều nỗ lực thực hiện song song 2 mục tiêu, vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo an sinh xã hội.

Làm việc tại Đồng Tháp vào sáng nay, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng – Bộ LĐTB&XH cho rằng tỉnh đã triển khai có hiệu quả, cụ thể hóa Nghị quyết 68 theo tinh thần chỉ đạo từ Trung ương. Thứ trưởng đề nghị địa phương tiếp tục khắc phục khó khăn, rà soát, chi trả hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng, không bỏ sót hộ nghèo, khó khăn, hộ chính sách, đối tượng lao động tự do. Phân bổ đúng và kịp thời cho người gặp khó khăn khi tiếp nhận cấp, phát gạo đợt 2 từ nguồn dự trữ quốc gia của Trung ương về địa phương.

Tiếp đoàn công tác, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND thông tin thêm, tỉnh thực hiện với phương châm rà soát, thẩm định đến đâu, hỗ trợ đến đó, không để người dân phải chờ đợi. Hiện tỉnh vẫn đang tiếp tục rà soát, nắm thông tin đối tượng bị ảnh hưởng bới dịch Covid-19, sử dụng mọi nguồn lực nhanh chóng hỗ trợ cho người dân.

Sáng cùng ngày, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cùng đoàn công tác đã đến tìm hiểu thực tế việc thực hiện Nghị quyết 68 và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ tại xã An Bình, huyện Cao Lãnh. Thứ trưởng tặng quà, động viên, người dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

Tính đến ngày 20/9, Đồng Tháp đã hỗ trợ, cứu trợ xã hội cho hơn 300.000 người với tổng số tiền 196 tỷ đồng. Tiếp nhận và phân bổ hỗ trợ gạo đợt 1 từ nguồn dự trữ quốc gia là 1.000 tấn cho 66.000 người dân gặp khó khăn. Tuy nhiên do đặc điểm là tỉnh nông nghiệp, nhiều lao động không có giao kết hợp đồng lao động, không tham gia BHXH, ngân sách địa phương tập trung cho phòng chống dịch nên nhiều đối tượng chưa nhận được hỗ trợ.

Lê Giang – Thành Sơn/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Agribank

Thông tin cần biết