Đồng Tháp: Thông tin về 4 ca nhiễm Covid-19

Thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 14 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 4 ca đang cách  ly y tế tại Đồng Tháp.
 

Ban Chỉ đạo có cuộc họp ngay trong đêm khi có thông tin bệnh nhân tại Khu cách ly Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp

 
Bốn bệnh nhân tại Đồng Tháp nằm trong tổng số 164  kiều bào, du học sinh Việt Nam tại Anh được đưa từ sân bay Cần Thơ trên chuyến bay VN0050, về Trường Quân sự địa phương tỉnh Đồng Tháp, ở TP. Sa Đéc và được thực hiện cách ly y tế vào ngày 19/3.
 
164 người này được chuyển thẳng từ sân bay Cần Thơ về khu vực cách ly tập trung, không tiếp xúc với bênh ngoài. Ngay trong đêm 22/3, ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp chỉ đạo nhanh công tác xử lý.
 
Bốn bệnh nhân gồm 2 người ở TP.HCM, 1 ở Vũng Tàu và 1 ở Hà Nội, trong đó có 1 trẻ em. Hiện 4 bệnh nhân đã được chuyển từ khu vực cách ly tập trung Trường Quân sự địa phương tỉnh sang Bệnh viên Đa khoa Sa Đéc cách ly, điều trị. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các thành viên chỉ đạo, ngành y tế nhanh chóng triển khai các biện pháp theo hướng dẫn của bộ Y tế.
 
Ông Đoàn Tán Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết đã có tính đến biện pháp phòng hộ cá nhân ngay từ đầu đối với lực làm nhiệm vụ phục vụ tại khu cách ly, đảm bảo an toàn không để lây lan ra cộng đồng.
 
PV/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá

PNJ (6/2020)

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)