Đồng Tháp tăng 11 bậc về sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin

Trong khuôn khổ Hội thảo Hợp tác phát triển công nghệ thông tin và truyền thông lần thứ 23, Ban tổ chức đã công bố kết quả xếp hạng mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin (ICT Index) của các bộ, ngành và đia phương. Đồng Tháp vươn lên hạng 12, tăng 11 bậc so với năm 2018 (đứng thứ 3 ở ĐBSCL, sau Tiền Giang và Cần Thơ).

Kết quả trên được đánh giá dựa trên các tiêu chí về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng nhân lực, ứng dụng công nghệ thông tin trong nội bộ cơ quan nhà nước như: Sử dụng thư điện tử trong công việc, văn bản điện tử, xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên dùng, thực hiện dịch vụ công trực tuyến v.v.

Đây là năm thứ 14, Bộ Thông tin – Truyền thông và Hội Tin học Việt Nam công bố chỉ số này. Trong 3 năm gần đây, thứ hạng của Đồng Tháp liên tiếp được cải thiện theo chiều hướng tích cực.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cũng đã có những định hướng chiến lược trong xây dựng làng thông minh, tiến đến xây dựng chính quyền điện tử, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất và đời sống, nhất là trên lĩnh vực nông nghiệp nhằm tạo ra sản phẩm nông sản sạch, có giá trị cao.

CTV C.Minh/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Điện lực 7/2020

Bệnh viện Quang Đức (7/2020)

Đồng Vàng (7/2020)