Đồng Tháp: Nghiệp đoàn Nhật Bản tuyển lao động làm việc tại sân bay Nhật

Sáng ngày 10/9, khoảng 200 lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp tham gia phỏng vấn đơn hàng làm việc tại các sân bay của Nhật Bản. Ông Munemura – Chủ tịch Nghiệp đoàn Tokyo tại Nhật Bản đã đến để trực tiếp tuyển lao động.

Lao động Đồng Tháp dự tuyển sáng ngày 10/9

Theo đó, lao động trúng tuyển đợt này sẽ đảm nhận công việc sắp xếp hàng hóa, hành lý tại các sân bay ở Nhật Bản. Đối tượng tuyển là nam, tuổi từ 19 đến 32, cao từ 1m60, nặng 50 kg trở lên, sức khỏe tốt. Có trình độ từ THPT trở lên…

Mức lương người lao động được trả khoảng 32 triệu đồng/ tháng. Thời gian làm việc là 3 năm. Các lao động trúng tuyển hôm nay sẽ được Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đồng Tháp phối hợp với Công ty TNHH Sen Đại Dương đào tạo Tiếng Nhật, giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh.

Theo các lao động, ngoài việc kiểm tra chiều cao, cân nặng, thị lực những câu hỏi mà Nghiệp đoàn phỏng vấn khá đơn giản, chủ yếu xoay quanh các vấn đề về sở thích, mong muốn của bản thân, lý do chọn lao động tại Nhật Bản…

Dự kiến vào cuối tháng 9 này sẽ có thêm 3 nghiệp đoàn khác đến Đồng Tháp tuyển dụng hơn 500 lao động làm việc trong các lĩnh vực chế tạo phụ tùng ô tô, gia công cơ khí, chế tạo sản phẩm nhựa, sản xuất linh kiện điện tử và đóng gói công nghiệp.

Mỹ Phước/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Chương trình phát thanh

Cty TNHH Hùng Cá

Nhà hàng Không Gian Xanh

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Tân Kiều

Phát Tiến (25/2)

Viettel (12/2020)