Đồng Tháp: Kích hoạt lại hệ thống giám sát Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chiều ngày 31/7, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã có cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo. Nội dung chính của cuộc họp là triển khai các biện pháp chủ động phòng chống dịch, nhất là công tác truyền thông nâng cao nhận thức cho người dân trước diễn biến mới.

Báo cáo của Sở Y tế, qua rà soát người từ hoặc đi qua Đà Nẵng trở về, từ ngày 18/7 đến nay, Đồng Tháp có trên 680 người. Nhiều nhất là TP.Cao Lãnh, trên 200 người. Với những trường hợp này, sẽ được thực hiện xét nghiệm sàng lọc nhanh, lấy mẫu với những người từng đi qua điểm nóng theo thông báo của Bộ Y tế.

Phó Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh, công tác truyền thông nâng cao nhận thức cho người dân là hết sức quan trọng trong lúc này. Trong đó, tạm dừng, giảm quy mô các hoạt động, sự kiện tôn giáo, văn hóa, thể thao quy mô lớn. Ông Đoàn Tấn Bửu cũng yêu cầu kích hoạt lại hệ thống giám sát dịch Covid-19 tại các tổ nhân dân tự quản. Ngành y tế tích cực hỗ trợ người dân khai báo y tế, tăng cường công tác dự phòng, giám sát dịch bệnh trong cộng đồng. Sở Giáo dục Đào tạo phối hợp cùng Sở Y tế đảm bảo công tác phòng dịch trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Nguyễn Tiến/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Điện lực 7/2020

Bệnh viện Quang Đức (7/2020)

Đồng Vàng (7/2020)