Đồng Tháp: Khẩn trương rà soát người về từ vùng dịch

Đồng Tháp cũng đang tăng cường các giải pháp phòng chống dịch trong giai đoạn cao điểm này. Uỷ ban nhân dân tỉnh vừa đề nghị, Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố và đơn vị liên quan, khẩn trương rà soát người về từ vùng dịch, trường hợp phát hiện người nhập cảnh trên đến địa bàn tỉnh, gửi thông tin đến Sở Y tế để phối hợp thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Sở Y tế phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố và đơn vị liên quan triển khai thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khoẻ đối với những người theo danh sách Công an tỉnh cung cấp. Trường hợp phát hiện người có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở, thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức điều tra xử lý ổ dịch theo quy định; báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Uỷ ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế thông tin rộng rãi đến người dân, nếu phát hiện người tham gia sự kiện tôn giáo Sri Petaling tại Kuala Lumpur, Malaysia (từ ngày 28/2/2020 đến ngày 01/3/2020), chủ động báo cáo với Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn, thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

         

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá

PNJ (6/2020)

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Điện lực 7/2020