Đồng Tháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 đợt Tết Nguyên đán

Chiều ngày 18/01/2021, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp, về đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 khu vực biên giới và dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến, kết nối với một số địa phương liên quan.

Theo ý kiến của Ban Chỉ đạo tỉnh, Trước khi có hướng dẫn cụ thể về thu phí từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Đồng Tháp sẽ thực hiện thu phí cách ly tập trung theo quy định. Với những trường hợp khó khăn, phải có đơn xin miễn giảm để Ban Chỉ đạo xem xét hỗ trợ.

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hiệu quả và sự nhanh nhạy trong thực hiện các giải pháp phòng chống dịch của các địa phương, các ngành thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các địa phương nhanh chóng kiện toàn lực lượng ban chỉ đạo cấp cơ sở, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch kịp thời. Cần đúc kết kinh nghiệm thời gian qua để có thể thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng dịch vừa phát triển kinh tế. Trong dịp Tết Nguyên đán, các địa phương cần đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng dịch, nhất là 3 thành phố có tổ chức bắn pháo hoa là Sa Đéc và Hồng Ngự và Cao Lãnh. Cuộc họp cũng lưu ý về việc đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 và vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong Tuần lễ Văn hóa Du lịch tỉnh Đồng Tháp vào ngày 22/01 tới.

Về công tác phòng chống dịch khu vực biên giới, trong hai tuần gần đây số người nhập cảnh trái phép tăng cao, lực lượng biên phòng đã tiếp nhận và đưa đi cách ly tập trung 89 trường hợp, trong đó có 62 trường hợp nhập cảnh trái phép.

Cùng ngày tại huyện Hồng Ngự, lãnh đạo UBND huyện cùng các xã biên giới, đồn biên phòng, công an và các ngành chức năng có cuộc họp khẩn, bàn biện pháp ngăn chặn tình trạng người nhập cảnh trái phép. Giải pháp đầu tiên được lãnh đạo huyện Hồng Ngự đề ra là đẩy mạnh tuyên truyền hơn nữa. 3 xã biên giới, phối hợp với các ban ngành, tuyên truyền sâu rộng đến người dân, thành lập đoàn đến tận nhà dân biết, thông hiểu về các quy định và hình thức xử phạt đối với trường hợp tiếp tay người nhập cảnh trái phép qua biên giới. Các vụ vi phạm liên quan cần được đưa ra xét xử lưu động, để nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự nguy hại của việc làm trên. Công tác ngăn chặn ngay từ biên giới cần được chú trọng, tăng cường lực lượng trực 24/24 tại các chốt chặn, phòng chống người nhập cảnh trái phép qua biên giới, phòng chống Covid 19, cao điểm là từ nay đến Tết nguyên đán.

Nguyễn Tiến – Tân Hợp/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

EVN Đồng Tháp

PNJ

Thông tin cần biết