Đồng Tháp có thêm 2 hội quán vừa ra mắt

Chiều ngày 29/10, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã ra mắt 2 hội quán là Ngư Hưng Hội quán ở xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười và Sa Rài Hội quán ở huyện Tân Hồng.

Ngư Hưng Hội quán là vừa ra mắt là hội quán thứ 7 của huyện Tháp Mười. Ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự, chúc mừng Hội quán ra mắt.

Ông Lê Quốc Phong (áo trắng) đến chúc mừng, tặng quà Ngư Hưng Hội quán trong ngày ra mắt

Ngư Hưng Hội quán đặt tại ấp 2A, xã Hưng Thạnh, hiện có 34 thành viên. Hội quán ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau nuôi trồng thủy sản. Các loại thủy sản được nuôi chủ yếu của các thành viên Hội quán là cá tra, cá trê, cá sặc rằn. Ngoài ra, các thành viên cũng thống nhất chung tay góp phần xây dựng đề án nuôi cá theo hướng an toàn sinh học của địa phương và theo Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Tại lễ ra mắt, ông Phạm Thiện Nghĩa chúc mừng Ngư Hưng Hội quán, đồng thời mong muốn các thành viên Hội quán tiếp tục phát huy tinh thần hợp tác để cùng nhau phát triển. Bên cạnh đó, ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu chính quyền xã tích cực hỗ trợ Hội quán, nhất là trong những ngày đầu thành lập. Ông Phạm Thiện Nghĩa cũng nhấn mạnh đến việc sản xuất sạch, an toàn và đề nghị các thành viên Hội quán thực hiện tốt theo định hướng đó.
Dịp này, nhiều đơn vị, doanh nghiệp tặng quà hỗ trợ cho Ngư Hưng Hội quán. Bí thư Tỉnh ủy tặng 1 điện thoại thông minh, UBND tỉnh tặng 1 bộ máy vi tính.

Còn tại huyện Tân Hoofnng, Sa Rài Hội quán được ra mắt và là hội quán thứ 5 trên địa bàn huyện. Hội quán ra mắt có 48 thành viên. Nội dung hướng đến chủ yếu của Hội quán là tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất nông nghiệp, dịch vụ. Xây dựng vườn cây ăn trái, làng nghề, hoa kiểng của địa phương theo Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Đồng thời, động viên và hỗ trợ các thành viên là nông dân trẻ khởi nghiệp lập nghiệp, xây dựng những mô hình kinh tế mới, hiệu quả cao.

Sa Rài Hội quán là hội quán thứ 5 ở Tân Hồng

Chúc mừng Sa Rài Hội quán hình thành, lãnh đạo Huyện ủy Tân Hồng khuyến khích các thành viên mạnh dạn chia sẽ thông tin và kinh nghiệm để xây dựng hội quán ngày càng lớn mạnh, hoạt động có hiệu quả.

Cùng với Ngư Hưng và Sa Rài, toàn tỉnh đã có 103 hội quán.

Hoàng Kha – Thùy Dung/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

PNJ

Thông tin cần biết