Đồng Tháp có 2.007 lao động làm việc ở nước ngoài trong năm 2018

Để đánh giá lại tình hình thực hiện công tác đưa lao động đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài, sáng ngày 11/01/2019, Sở LĐTB&XH Đồng Tháp tổ chức Hội nghị Tổng kết.  

Trong năm 2018, toàn tỉnh Đồng Tháp có 2.007 lao động xuất cảnh đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đạt 200,7% chỉ tiêu đề ra. Nhiều nhất là thị trường Nhật Bản với 1.337 lao động, kế đến là Đài Loan, Hàn Quốc…

Thời điểm hiện tại, Đồng Tháp vẫn còn trên 500 lao động đang theo học ngoại ngữ, giáo dục định hướng và trúng tuyển chờ xuất cảnh.

Qua các chuyến khảo sát của đoàn lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cũng như người lao động đều đánh giá cao điều kiện làm việc, sinh hoạt, đời sống và thu nhập tại các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc. Mức thu nhập bình quân tại các thị trường này vào khoảng 27 triệu đồng/tháng. Sau khi trừ các khoản chi phí cần thiết mỗi lao động có thể gửi về gia đình 20 triệu đồng/tháng.

Phần lớn số lao động hết hạn hợp đồng 3 năm về nước đúng hạn đã trả hết nợ vay và có tích lũy số tiền khá lớn. Bên cạnh đó, các ngành chức năng đang tích cực hỗ trợ lao động về nước khởi nghiệp, tìm kiếm việc làm.

Trong năm 2019, Sở LĐTB&XH tỉnh đặt mục tiêu đưa trên 1.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài. Sở sẽ tiếp tục thực hiện tốt chính sách hỗ trợ người lao động; rà soát và chọn ra khoảng 20 công ty có năng lực, uy tín để hỗ trợ tỉnh trong công tác này. Song song đó, kịp thời chấn chỉnh tình trạng “cò” lao động nhằm chiếm dụng tiền người lao động.

Mỹ Phước/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết