Đồng Tháp chuẩn bị cho Hội thảo về tre thế giới

Hội thảo thế giới về tre lần thứ 4 sẽ được tổ chức ở Việt Nam vào tháng 9 tới. Đồng Tháp và Bình Dương là hai tỉnh thành đồng tổ chức. Chiều nay, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị cho Hội thảo.

Cuộc họp đã thảo luận và thống nhất những hạng mục trong chương trình của Hội thảo. Hội thảo gồm nhiều hoạt động nhằm giới thiệu và quảng bá giá trị của cây tre với cộng đồng thế giới. Chương trình diễn ra tại Làng tre Phú An, tỉnh Bình Dương và Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, tỉnh Đồng Tháp.

Thông tin về việc thực hiện Dự án Hạ tầng khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, đến nay đã cơ bản hoàn thành. Các hạng mục phục vụ Hội thảo trên, bao gồm: Bản đồ Việt Nam, khu điều hành tiếp đón, hệ thống giao thông nội bộ, bộ sưu tập tre và mê cung tre cùng các hạng mục khác.

Ông Phạm Thiện Nghĩa đề nghị các đơn vị liên quan nhanh chóng giải quyết những nội dung còn lại. Giao UBND huyện Cao Lãnh làm đầu mối, hoàn thiện cơ sở vật chất tại nơi diễn ra Hội thảo. Sở VHTT&DL phối hợp chọn điểm và chuẩn bị cảnh quan tại nơi mà đoàn sẽ tham quan.

Hội thảo Tre thế giới lần thứ 4 sẽ được tổ chức từ ngày 16 – 21/9/2022.

Cẩm Tiên/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Giờ Trái đất

Viettel 8-10

Thông tin cần biết