Đồng Tháp: Bên cạnh nhiều thành tựu là khó khăn, tồn tại cần giải quyết

Sáng ngày 13/9, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp thường kỳ tháng 9. Cuộc họp do ông Nguyễn văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì và được trực tuyến đến 12 huyện, thị, thành phố. Ông Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh ủy đã đến dự.

Tại cuộc họp, các ý kiến phát biểu đánh giá, Đồng Tháp đang có bước phát triển khá toàn diện, được Trung ương đánh giá cao, như là một điểm sáng của cả nước với nhiều mô hình hay, cách làm đột phá. Song, tỉnh vẫn còn nhiều việc phải làm, đây là vấn đề được Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh dù Đồng Tháp có nhiều thành tựu nổi bật, đột phá nhưng vẫn còn đó những khó khăn, tồn tại. Giá lúa gạo, cá tra, dịch bệnh trên người và cây trồng vật nuôi đều gia tăng, giải ngân vốn đầu tư công còn thấp… Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành, địa phương cần quán triệt, triển khai mạnh mẽ các nhóm giải pháp đã được UBND tỉnh đề ra. Trong đó cần tập trung phát triển kinh tế nông nghiệp thay cho tư duy mùa vụ, đẩy mạnh khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, tăng cường đào tạo nghề, giải quyết việc làm, bao gồm cả đi lao động ngoài nước đối với lao động trẻ, lao động trong độ tuổi, kéo giảm vi phạm an ninh trật tự, ma túy, thanh thiếu niên càn quấy.

Phát biểu với cuộc họp, ông Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đánh giá cao kết quả chỉ đạo điều hành kinh tế xã hội thời gian qua, cũng như định hướng thời gian tới của UBND tỉnh. Để giúp cho các định hướng đạt hiệu quả cao hơn, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu đội ngũ cán bộ công chức của tỉnh phải thẩm thấu tinh thần đồng hành cùng Nhân dân, cầu thị với doanh nghiệp của lãnh đạo tỉnh.

Đến dự và phát biểu tại cuộc họp còn có đại diện Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Đồng Tháp và lãnh đạo HĐND tỉnh Đồng Tháp, phản ánh một số ý kiến, kiến nghị của cử tri như: Chất lượng xe buýt của tỉnh quá kém, nợ đọng nền nhà cụm tuyến dân cư chậm được thu hồi… Lãnh đạo UBND tỉnh ghi nhận các ý kiến và yêu cầu các sở, ngành liên quan sớm xem xét, giải quyết.

Theo ước tính của UBND tỉnh Đồng Tháp, tăng trưởng kinh tế của tỉnh năm 2019 đạt 6,45%, thu nhập bình quân đầu người ước đạt hơn 50 triệu đồng.

Văn Lợi/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Chương trình phát thanh

Cty TNHH Hùng Cá

Nhà hàng Không Gian Xanh

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Tân Kiều

Phát Tiến (25/2)

Viettel (12/2020)