Đồng Tháp: 47 tỷ đồng chăm lo Tết gia đình chính sách, người nghèo

Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội đều được đón Tết trong không khí ấm áp nghĩa tình với tổng số tiền hỗ trợ, tặng quà là 47 tỷ đồng. Đây là nhận định từ báo cáo tổng hợp tình hình Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của UBND tỉnh Đồng Tháp.

Báo cáo cũng nhận xét, đời sống tinh thần của người dân được quan tâm thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao ở nhiều quy mô khác nhau.

Điểm tham quan tại trụ sở UBND tỉnh Đồng Tháp, từ ngày 03 – 10/2/2019, đã đón gần 3.800 lượt khách. Còn tính chung trong toàn tỉnh, lượng khách tham quan trên địa bàn đạt gần 135 ngàn người, doanh thu trên 8 tỷ đồng.

Nhận định về hàng hóa phục vụ dịp Tết cho thấy sức mua tăng xấp xỉ 30%, giá cả tăng 7 – 15% so với ngày thường. Thị trường tiền tệ, hoạt động ngân hàng tương đối ổn định. Cũng theo ghi nhận trong những ngày Tết, không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

Riêng tình hình trật tự an toàn xã hội, từ ngày 02 – 10/2, trên địa bàn tỉnh xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm 2 người chết.

Các địa phương, đơn vị đã thực hiện tốt việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong dịp Tết.
Ngay sau Tết, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành tỉnh, chính quyền địa phương với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao, thực hiện các nhiệm vụ, công việc theo mục tiêu, chương trình, kế hoạch đã đề ra ngay sau những ngày nghỉ Tết.

TNGT 9 ngày nghỉ Tết giảm so với cùng kỳ năm trước

Trong 9 ngày nghỉ tết nguyên đán Kỉ Hợi, từ 28 tết đến mùng 6 tết, toàn tỉnh Đồng Tháp xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông làm chết 2 người, bị thương 6 người.

Trong 5 vụ tai nạn giao thông có 2 vụ nghiêm trọng làm 2 người chết. So với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2018, đã giảm 1 vụ, 1 người chết và 2 người bị thương. Thống kê nguyên nhân các vụ tai nạn trong dịp Tết còn cho thấy chủ yếu do người tham gia giao thông đi không đúng phần đường, thiếu chú ý quan sát và sử dụng rượu bia vượt quá quy định.

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng đã tạm giữ 249 xe mô tô, 1 xe ô tô, tước 92 giấy phép lái xe và giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô, mô tô. Xử lý hành chính trên 150 phương tiện vi phạm về an toàn giao thông với số tiền xử phạt hơn 173 triệu đồng. Đồng thời đó là giáo dục, răn đe 352 đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật, tụ tập đêm khuya.

Trên lĩnh vực đường thủy, ngành chức năng xử lý hành chính 41 trường hợp với số tiền 89 triệu đồng.

Duy Khánh – Bảo Ngọc/THĐT

Công ty TNHH Hùng Cá

Công ty Điện lực Đồng Tháp

Bệnh viện Quang Đức

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Chương trình phát thanh

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp