Độc đáo ngôi nhà nổi trên mặt nước

Được sinh ra và lớn lên trong vũ lũ Đồng Tháp Mười, chàng trai trẻ Nguyễn Minh Hoàng, đang là sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã nung nấu để hình thành ý tưởng ngôi nhà nổi cho người dân vùng lũ.

Ý tưởng ngôi nhà nổi trên mặt nước của sinh viên Nguyễn Minh Hoàng đã đạt giải nhì cuộc thi khởi nghiệp do Đại học quốc gia TP.HCM tổ chức và vừa được ban tổ chức tài trợ xây dựng hoàn thành tại xã Thanh Mỹ, huyện Tháp Mười cho chính gia đình của tác giả mô hình.

Suốt mấy ngày qua, tại xã Thanh Mỹ, ngôi nhà nổi của anh Hoàng đã trở thành tâm điểm chú ý của nhiều người. Nằm lọt thỏm giữa 1 ao nước nhưng ngôi nhà vẫn vững chãi. Nhiều người không khỏi trầm trồ ao ước kiểu nhà này có nhiều hơn, thì mùa nước nổi sẽ không còn phải lo lắng gì nhiều.
Ký ức về những mùa nước nổi đã thôi thúc chàng trai trẻ Nguyễn Minh Hoàng ấp ủ ước mơ thiết kế một ngôi nhà tiện nghi, có thể nổi theo con nước, tạo điều kiện sinh sống thuận lợi nhất cho bà con vùng thường xuyên ngập nước như đồng bằng sông Cửu Long.
Diện tích căn nhà của anh Hoàng vào khoảng 48 m2, được bố trí vừa đủ 1 khoảng sân, 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 nhà bếp và 1 nhà vệ sinh. Tất cả được thiết kế với không gian mở, tạo cảm giác rộng rãi cho toàn bộ ngôi nhà. Giá thành xây dựng dao động vào khoảng từ 250 triệu đồng đến 300 triệu đồng.

PV/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Đồng Vàng

Viettel 30-11

VNNC 24-11

Thông tin cần biết