Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp thăm Cty Dược Vĩnh Tín (Đài Loan)

Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp do ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng các doanh nghiệp của tỉnh đã đến khảo sát và làm việc với Công ty TNHH Dược phẩm Vĩnh Tín tại thành phố Đài Trung, Đài Loan.

Công ty TNHH Dược phẩm Vĩnh Tín (Y.S.P) là một trong những doanh nghiệp lớn nhất tại Đài Loan, có lịch sử hơn 60 năm hình thành và kinh doanh, sản xuất trong ngành dược. Công ty hiện sản xuất khoảng 700 sản phẩm, chủ yếu là dược phẩm, các sản phẩm chức năng, mỹ phẩm… Các công ty con của Công ty có mặt tại các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam.

Năm 2016, lãnh đạo Công ty đã đến làm việc và khảo sát cơ hội hợp tác đầu tư tại bệnh viện và 2 doanh nghiệp dược phẩm hàng đầu Việt Nam tại tỉnh Đồng Tháp là Công ty CP Dược phẩm Imexpharm, Công ty CP XNK Y tế Domesco. Theo lãnh đạo Công ty Vĩnh Tín, Đồng Tháp có tiềm năng hợp tác đầu tư với lợi thế nguyên liệu dược phẩm dồi dào từ các sản phẩm nông nghiệp như gạo, da cá tra, trái cây…

Đến làm việc tại Công ty, hai bên trao đổi về cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Đồng Tháp với công nghệ y tế hiện đại, kết hợp nguồn nguyên liệu nông sản của tỉnh.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác của tỉnh Đồng Tháp tham quan nhà xưởng bào chế dược, thực phẩm chức năng với các hệ thống sản xuất hiện đại đạt chuẩn y tế quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đánh giá cao chất lượng sản phẩm của Công ty, những đóng góp của công ty cho xã hội và mời đại diện lãnh đạo Công ty sắp xếp thời gian trở lại tỉnh Đồng Tháp trao đổi các nội dung dự kiến hợp tác đầu tư tại tỉnh trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh đến khảo sát tại Công ty Hoá chất công nghiệp Vĩnh Nhựt và viện dưỡng lão thuộc Công ty TNHH Dược phẩm Vĩnh Tín.

Trúc Giang/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Điện lực 7/2020

Bệnh viện Quang Đức (7/2020)

Đồng Vàng (7/2020)