Đoàn công tác Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan tìm hiểu tại Đồng Tháp

Chiều ngày 10/12/2019, đoàn Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan, do ông Piotr Harasimowicz – Giám đốc Văn phòng đại diện Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan tại TP.Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn, đã có buổi gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp. Ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Ông Piotr Harasimowicz cho biết, Đồng Tháp là tỉnh đầu tiên ở phía Nam mà đoàn đến thăm và làm việc. Ông cũng bày tỏ ấn tượng tích cực về công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng có thời hạn của tỉnh.

Cũng theo ông Piotr, sắp tới, Ba Lan có thể thiếu khoảng 2 triệu lao động. Đây là điều kiện để hai bên có thể xúc tiến hợp tác. Bên cạnh đó, du học, xuất – nhập khẩu nông sản, cũng là vấn đề phía Ba Lan quan tâm.

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp mong muốn Văn phòng đại diện Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan tại TP.Hồ Chí Minh tiếp tục hỗ trợ Đồng Tháp trong việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh của tỉnh đến các doanh nghiệp Ba Lan. Ba Lan cũng là quốc gia đầu tiên tại châu Âu mà tỉnh Đồng Tháp đưa lao động đến làm việc. Từ tháng 6/2019 đến nay, tỉnh đã đưa 108 lao động sang nước này. Ngoài thế mạnh về xuất khẩu lao động, Đồng Tháp còn mời gọi hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực khác, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp chất lượng cao; chế biến và tiêu thụ nông sản.

Thu Trang/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)