Điều tra viên của UEFA đề nghị cấm Manchester City thi đấu ở Champions League

Báo điện tử Telegraph (Anh) ngày 14-5 đưa tin Manchester City (M.C) đang đối diện với nguy cơ bị cấm thi đấu ở Champions League mùa giải tới, sau khi có dấu hiệu vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP).

Vừa đoạt chức vô địch Premier League, HLV Pep Guardiola đã phải đau đầu vì Manchester City có nguy cơ bị UEFA cấm đá ở Champions League – Ảnh: Reuters

Được biết các cáo buộc M.C vi phạm luật FFP bắt đầu nổ ra vào năm 2018, sau khi trang Football Leaks công bố các tư liệu tài chính chứng minh đội bóng này được công ty mẹ Abu Dhabi United Group bơm tiền trái phép với hơn 90 triệu USD.

Sau đó cơ quan điều tra của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã tiến hành xem xét và thanh tra lại các hợp đồng tài trợ của M.C.

Trong đó họ đã phát hiện nhiều dấu hiệu vi phạm tài chính. Người đứng đầu tổ điều tra UEFA là Yves Leterme đã có kiến nghị yêu cầu trừng phạt Man City, kèm theo một bản án cấm thi đấu ở Champions League mùa giải sau.

Trước mắt M.C đã phủ nhận tất cả các cáo buộc và những người đứng đầu UEFA cũng chưa có bình luận chi tiết về vụ việc này.

Trong trường hợp M.C phải nhận lệnh cấm thì suất dự Champions Leagie của họ sẽ được chuyển giao cho đội xếp thứ 5 Giải ngoại hạng Anh mùa rồi là Arsenal.

Trong quá khứ, M.C từng bị UEFA phát hiện vi phạm luật FFP vào năm 2014. Khi đó, họ bị phạt số tiền gần 70 triệu USD và phải giảm số cầu thủ trong đội hình tham dự Champions League mùa 2014-2015.

(Theo: Quốc Thắng/TTO)          

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá

PNJ (6/2020)

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Điện lực 7/2020