Điện Biên đến Đồng Tháp chia sẻ kinh nghiệm về phát triển hệ thống bảo vệ trẻ em

Ông Vừ A Bằng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, làm việc tại Đồng Tháp. Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tiếp làm việc với đoàn. Chuyến công tác của đoàn tỉnh Điện Biên nhằm chia sẻ kinh nghiệm về phát triển hệ thống bảo vệ trẻ em và xây dựng mô hình trung tâm công tác xã hội.

Ông Đoàn Tấn Bửu cho biết, công tác bảo vệ trẻ em nói chung, mô hình điều tra thân thiện nói riêng là vấn đề mà tỉnh đã có nhiều nỗ lực thời gian qua và đạt một số kết quả tích cực. Toàn tỉnh Đồng Tháp hiện có hơn 363 ngàn trẻ. Trong đó, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là khoảng 2.800 em, trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt gần 35.100 trường hợp. Tỉnh đã lồng ghép nhiều chính sách, huy động nhiều nguồn lực để bảo vệ kịp thời trẻ bị xâm hại. Góp phần đạt chỉ tiêu trên 90% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp hàng năm.

Ngoài ra, hai bên còn trao đổi về các mô hình, cách làm hay trong công tác bảo vệ trẻ, trong đó có vấn đề liên quan bảo vệ trẻ trước nạn buôn bán người qua biên giới.

Ông Vừ A Bằng cảm ơn những chia sẻ kinh nghiệm của Đồng Tháp và cho biết, Điện Biên sẽ cân nhắc để phát triển hiệu quả hệ thống bảo vệ trẻ em tại tỉnh. Điện Biên có hơn 215 ngàn trẻ em, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt và có nguy cơ khá cao.

Cẩm Tiên/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Trợ giúp pháp lý 31/3

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 10-4

Liên Việt 5/4

Agribank 15/4

Thông tin cần biết