Đề thi THPT quốc gia 2019 chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12

“Nội dung đề thi THPT quốc gia năm 2019 chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, bám vào bộ đề thi tham khảo”. Đây là thông tin tại Hội nghị trực tuyến với Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 của 63 tỉnh, thành. Hội nghị diễn ra ngày 14/5, do ông Phùng Xuân Nhạ – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì.

Tại điểm cầu Đồng Tháp có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT và các đơn vị liên quan cùng tham dự

Điểm mới đáng chú ý của kỳ thi năm nay là tăng tỷ lệ kết quả thi trong xét công nhận tốt nghiệp THPT, cụ thể là 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp THPT, 30% điểm trung bình cả năm lớp 12. Trước, tỷ lệ để xét tốt nghiệp là 50:50.

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng có một số điều chỉnh, yêu cầu khu vực lưu trữ đề thi phải có camera an ninh giám sát, có công an trực 24/24 giờ.

Về chấm thi, Bộ trực tiếp chỉ đạo tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm, giao nhiệm vụ cho các trường đại học chủ trì, đặt camera giám sát phòng chấm thi. Ở các bài thi tự luận, quy định chặt chẽ việc cách ly trong làm phách, bảo mật số phách, thực hiện nghiêm túc việc chấm 2 vòng độc lập.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, kỳ thi THPT quốc gia không mới và không nên tạo ra áp lực lớn cho học sinh, điều này đòi hỏi sự thông tin, tư vấn tâm lý từ phụ huynh và các thầy cô trong nhà trường. Đồng thời đề nghị các đơn vị liên quan không được chủ quan trong công tác chuẩn bị, nhất là khâu thanh tra, kiểm tra phải được coi trọng, bám sát quy chế thi, nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và công bằng.

Mỹ Duyên/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá

PNJ (6/2020)

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Điện lực 7/2020