Đề nghị sớm giải quyết những vướng mắc của Dự án Kết nối khu vực trung tâm đồng bằng Mê Kông

Chiều ngày 19/02/2019, ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cùng các sở, ngành, địa phương liên quan làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Đại sứ quán Úc tại Việt Nam (DFAT)) và Tổng Công ty Cửu Long. Nộng dung làm việc là về Dự án Kết nối khu vực trung tâm đồng bằng Mê Kông và tình hình giải quyết vướng mắc do thi công Dự án Tuyến đường nối cầu Cao Lãnh – cầu Vàm Cống.  

Ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh dự án rất quan trọng đối với Đồng Tháp khi có thể kết nối với khu vực. Tuy nhiên, quá trình thi công còn một số vấn đề, đặc biệt là việc giải quyết vướng mắc cho người dân bị ảnh hưởng còn chậm, tình hình tai nạn giao thông còn diễn biến phức tạp tại cầu Cao Lãnh và các tuyến nối. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đề nghị nhà tài trợ cho sử dụng kinh phí còn lại của Dự án để làm đường gom dân sinh, đảm bảo cho việc đi lại của người dân. Ngoài ra, phía tỉnh Đồng Tháp cũng đề nghị Tổng Công ty Cửu Long nghiên cứu đề xuất tạm ứng nguồn vốn sớm chi trả tiền đền bù, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng để ổn định cuộc sống. Về phía tỉnh sẽ có báo cáo tổng thể về quá trình thực hiện Dự án và các kinh nghiệm cho phía nhà tài trợ.

Đại diện ADB và DFAT ghi nhận các ý kiến của tỉnh và cam kết sẽ làm việc với Tổng Công ty Cửu Long và Bộ GTVT về các vướng mắc còn lại. Phía nhà tài trợ đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn giao thông tại Dự án, đồng thời đề nghị Tổng Công ty Cửu Long sớm rà soát lại hệ thống biển báo, sớm khắc phục các lỗi kỹ thuật trên toàn tuyến nối giữa 2 cầu Cao Lãnh – Vàm Cống.

Duy Khánh/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Trợ giúp pháp lý 31/3

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 10-4

Liên Việt 5/4

Agribank 15/4

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết