Đảm bảo đời sống cho người trồng lúa

Sáng ngày 05/7, ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp thường kỳ quý II của Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp. Cuộc họp đánh giá lại kết quả quý II, triển khai nhiệm vụ quý III và 6 tháng cuối năm.

Ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo cho rằng những tháng đầu năm nông nghiệp tỉnh đã có sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ sau dịch bệnh. Nỗ lực xây dựng nông thôn mới được thể hiện thông qua số lượng các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Về nhiệm vụ thời gian tới, ông Lê Quốc Phong đề nghị Ban Chỉ đạo tỉnh rà soát lại các chỉ tiêu, tiến độ trong tình hình mới. Cập nhật các nghị quyết mới ban hành của tỉnh, của Trung ương có liên quan đến Đồng Tháp. Đặc biệt lưu ý đến vấn đề đảm bảo đời sống cho người trồng lúa, ông Lê Quốc Phong nhấn mạnh.

Trưởng Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông đối với tất cả các ngành hàng và có lộ trình phát triển cụ thể cho từng ngành hàng. Ngoài ra, tăng cường dự báo thị trường, có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ làm nông nghiệp. Về hoạt động của HTX, số lượng nhiều là tốt nhưng cần chú trọng hiệu quả. Tất cả thành viên Ban Chỉ đạo phải tập trung cao độ cho nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, ông Lê Quốc Phong chỉ đạo.

Thanh Trường/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Giờ Trái đất

Viettel 8-10

Thông tin cần biết