Đảm bảo an toàn khi di dời bệnh nhân sang BVĐK 700 giường

Chiều nay, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Ban Điều hành BVĐK Đồng Tháp quy mô 700 giường. Nội dung cuộc họp trao đổi về việc di dời trang thiết bị y tế và tình hình hoạt động của Bệnh viện trong quá trình di dời hoàn toàn các khoa, phòng về cơ sở mới.

Đến thời điểm hiện tại, cơ sở vật chất cơ sở mới đã được bàn giao, cơ bản hoàn tất để chuẩn bị cho việc di dời bệnh nhân.

Hệ thống xả thải đang được đưa vào vận hành thí nghiệm để đánh giá sử dụng. Dự án Bệnh viện 700 giường cũng đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép về môi trường.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, đơn vị sử dụng, chủ đầu tư và đơn vị liên quan chủ động phối hợp để hoàn thành các công việc còn lại, tiến hành rà soát lại các máy móc, thiết bị hư hỏng trong quá trình được trưng dụng chống dịch. Việc di dời bệnh nhân phải tuyệt đối đảm bảo an toàn. Trong quá trình di dời phải có phương án dự phòng xử lý khi xảy ra sự cố. Ông Đoàn Tấn Bửu cũng lưu ý một số vấn đề cần quan tâm khác như giao thông, phòng cháy, chữa cháy v.v.

Lê Giang/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết