Cuba bác cáo buộc đưa lực lượng tới Venezuela hỗ trợ ông Maduro

Trước đó, Mỹ cáo buộc lực lượng an ninh Cuba đã có mặt tại Venezuela, để hỗ trợ cho chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro.

Tại cuộc họp báo tại thủ đô La Habana, ngày 19/2, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez bác cáo buộc nước này có lực lượng an ninh tại Venezuela, cho rằng các cáo buộc “sai sự thật” chỉ nhằm mục đích mở đường cho 1 hành động can dự quân sự vào quốc gia Nam Mỹ này.


Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez. Ảnh: Diplomat Spain

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng một số quan chức chính phủ Mỹ đã cáo buộc lực lượng an ninh Cuba đã có mặt tại Venezuela, để hỗ trợ cho chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro.

Theo Bộ trưởng Ngoại giao Cuba, hiện nước này chỉ có khoảng 20.000 dân thường tại Venezuela và đa số họ là các chuyên gia y tế. Bộ trưởng Bruno Rodriguez yêu cầu Mỹ đưa ra những bằng chứng thuyết phục cho những cáo buộc nhằm vào Cuba.

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba lo ngại, đang có một chiến dịch chính trị và truyền thông lớn đang được Mỹ và các nước đồng minh tiến hành như một “khúc dạo đầu” cho sự can dự lớn hơn nữa vào Venezuela. Theo người đứng đầu Bộ Ngoại giao Cuba, kế hoạch viện trợ cho phe đối lập của Venezuela là một ngọn lửa thổi bùng bạo lực và khởi đầu cho một sự can thiệp trực tiếp.

Trước đó vài ngày, Cuba cáo buộc lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã được triển khai tới 1 số can cứ sát với Venezuela, sẵn sàng can dự vào quốc gia Nam Mỹ này. Tuy nhiên, phía Mỹ cũng đã bác bỏ thông tin này.

(Theo: Đình Nam/VOV.VN)

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Đồng Vàng

Viettel 30-11

VNNC 24-11

Thông tin cần biết