Công ty dược Ấn Độ xin thử nghiệm vaccine Covid-19 tại Bangladesh và Myanmar

Bharat Biotech- công ty dược phẩm Ấn Độ đang phát triển và sản xuất một dòng vaccine Covid-19 đã gửi hồ sơ xin phép thử nghiệm lâm sàng lên cơ quan chức năng Bangladesh và Myanmar.

Việc tiến hành thử nghiệm lâm sàng với vaccine Covaxin ở nước ngoài sẽ giúp Bharat Biotech đánh giá được hiệu lực và độ an toàn của loại vaccine này một cách toàn diện cũng như tìm kiếm thị trường tiềm năng cho sản phẩm của mình.


Ảnh: Getty

Covaxin do Bharat Biotech cùng Hội đồng Nghiên cứu Y học Ấn Độ và Viện Vi trùng học Quốc gia Ấn Độ cùng nghiên cứu phát triển. vaccine này đã được Tổng cục Quản lý Dược phẩm Ấn Độ cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp có giới hạn hôm 3/1 cùng vaccine Covishield của Đại học Oxford và AstraZeneca bào chế; tiếp đó, được đưa vào sử dụng trong chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 của Ấn Độ từ ngày 16/1. Tuy nhiên, điểm yếu của Covaxin là sản phẩm này mới chỉ được thử nghiệm lâm sàng tại Ấn Độ nên nhận được khá nhiều sự nghi ngờ. Ngoài việc kiểm tra độ đặc hiệu, tính an toàn, thử nghiệm lâm sàng vaccine Covaxin tại Bangladesh và Myanmar được coi là thủ tục đầu tiên để các nước đặt mua vaccine của Ấn Độ.

Tới thời điểm hiện tại, Ấn Độ mới chỉ trao tặng các lô hàng vaccine Covid-19 cho các nước láng giềng theo các chương trình cứu trợ. Quốc gia Nam Á này cũng bắt đầu xuất khẩu thương mại một số lượng hạn chế vaccine tới Saudi Arabia, Morocco, Nam Phi và Mông Cổ.

(Theo: Phan Tùng/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/the-gioi/cong-ty-duoc-an-do-xin-thu-nghiem-vaccine-covid-19-tai-bangladesh-va-myanmar-833530.vov

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

EVN Đồng Tháp

PNJ

Thông tin cần biết