Cộng tác viên y tế vùng biên

Vừa nhận được thông báo của Trạm y tế xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự về việc động viên các Cộng tác viên y tế (CTV) tham gia phòng chống dịch trên địa bàn, các CTV ở địa phương đều hăng hái tham gia. Trong đó, có chị Đặng Thị Hồng Hạnh đang cư ngụ tại ấp 2 xã Thường Phước 1 – là một CTV năng nổ và nhiệt tình đã cùng nhiều chị em CTV khác đến trạm y tế đăng ký, xin tình nguyện tham gia phòng chống dịch bệnh Covid19.
Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, các chị em đồng lòng góp phần gìn giữ địa bàn luôn luôn an toàn, vì hiện nay địa phương được xem là một “vùng xanh” trong công tác phòng chống dịch.
 
Trong những ngày qua, Chị Hạnh cùng các CTV tham gia vào các tổ lấy mẫu test nguồn bệnh, tham gia những điểm tiêm vaccine cho người dân trong vùng. Dù biết công việc cũng rất khó khăn và cực nhọc, nhưng các chị em đều thấy rất vui và hoàn thành rất tốt nhiệm vụ.
 
Dù đã lớn tuổi, trước đây do có học qua ngành y và đã từng công tác trong bệnh viện trên 20 năm nên sau khi xin nghỉ việc ở bệnh viện, Chị Hạnh về quê nhà tham gia làm cộng tác viên với trạm y tế xã Thường Phước 1, phụ trách về y tế công cộng của ấp.
 
Hiện nay, cuộc sống thường ngày còn khó khăn của vùng xa nơi biên giới, các khoảng phụ cấp không đủ để sinh hoạt trong cuộc sống gia đình nhưng với tấm lòng nhiệt tình giúp ích cho xã hội, cho cộng đồng, chị Hạnh cùng các cộng tác viên phụ trách địa bàn ở các ấp, các khu vực, luôn luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao trong các chiến dịch phòng chống dịch bệnh ở địa phương.
 
Dù trời mưa hay nắng, hàng ngày các chị thường xuyên đến từng nhà để tư vấn về y tế, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, người già, người cao tuổi. Với tinh thần đó, chắc chắn một ngày không xa, dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi ra khỏi cộng đồng. Trong đó có một phần công sức của các CTV y tế vùng biên. Thật đáng quý và đáng trân trọng!
Dương Hải (Hồng Ngự, Đồng Tháp)

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết