Cồn Đông Giang, TP.Sa Đéc sẽ trở thành trung tâm nghỉ dưỡng quốc tế

Cồn Đông Giang thuộc xã Tân Khánh Đông trở thành khu đô thị du lịch gắn với trung tâm du lịch nghỉ dưỡng quốc tế. Đó là một phần trong đồ án quy hoạch các phân khu nằm trong Đồ án quy hoạch chung thành phố Sa Đéc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Trong buổi làm việc mới đây với đơn vị tư vấn, lãnh đạo thành phố Sa Đéc lưu ý, khu vực cồn Đông Giang cần quy hoạch khu vực bến tàu du lịch đạt chuẩn quốc tế để đón các đoàn khách quốc tế, quy hoạch thêm các khu bãi tắm nhân tạo. Khai thác tối đa lợi thế mặt nước xung quanh cồn.

Theo đơn vị tư vấn, cồn Đông Giang trong tương lai sẽ được xây dựng các khách sạn cao tầng, nhà hàng và khu thương mại dịch vụ với thiết kế hiện đại cùng với hệ thống công viên, vườn nhiệt đới. Resort kết hợp với cảnh quan nông nghiệp đặc trưng của địa phương, trò chơi thể thao mạo hiểm, sân golf đạt chuẩn quốc tế.

Theo đồ án quy hoạch, cồn Đông Giang thuộc phân khu số 8, diện tích hơn 766 ha

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo thành phố đã thông qua quy hoạch khu đô thị đầu mối giao thông- dịch vụ thương mại logistics thuộc địa bàn xã Tân Phú Đông, khu đô thị nghiên cứu và sản xuất hoa kiểng gắn với công nghiệp chế biến ở xã Tân Khánh Đông. Để triển khai thực hiện đồ án, đơn vị tư vấn đề xuất các phương án di dời, sắp xếp và bố trí đất ở và dân cư ở từng khu vực để phù hợp và triển khai theo quy hoạch trong thời gian tới. Lãnh đạo thành phố Sa Đéc đánh giá cao các ý tưởng của các đơn vị tư vấn, lưu ý trong quy hoạch cần chú ý đến hệ thống đường giao thông kết nối.

Thanh Nghĩa/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

PNJ

Giờ Trái đất

Viettel 8-5

Thông tin cần biết