Cơ hội cho học sinh Đồng Tháp học tập tại Đức

Chiều nay, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Công ty Hallo Deutschland (TP.HCM) về chương trình du học hệ Cao đẳng và tu nghiệp sau cao đẳng tại CHLB Đức.

Công ty giới thiệu 2 chương trình đào tạo, áp dụng với các khối ngành sức khỏe, kỹ thuật và dịch vụ. Có 2 hình thức, học tại Đức và học tại chỗ.

Đối với chương trình du học tại CHLB Đức, học sinh sẽ học tiếng trong khoảng thời gian từ 9-12 tháng. Sau đó, học chuyên ngành tại Đức trong thời gian 3 năm, với mức trợ cấp xuyên suốt.

Đối với chương trình du học tại chỗ, học sinh được đào tạo chuyên ngành tại các trường cao đẳng theo hình thức hợp tác liên kết, tu nghiệp chuyển đổi bằng tại Đức từ 6-12 tháng, đảm bảo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Chi phí chương trình, gồm đào tạo tiếng và các thủ tục, dự kiến 249 triệu đồng.

Ông Đoàn Tấn Bửu bày tỏ sự quan tâm đến chương trình du học mà Công ty cung cấp, giới thiệu. Sở GD&ĐT được giao làm đầu mối, trực tiếp làm việc với đơn vị, tìm hiểu chương trình, rà soát những qui định về du học; hệ thống văn bằng, cơ hội sử dụng bằng cấp của chương trình; định mức về tài chính, chi phí công khai minh bạch, trình UBND tỉnh xem xét.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, mỗi năm, Đồng Tháp có khoảng 14.000 học sinh tốt nghiệp THPT. Trong đó, có 10.000 sinh viên tiếp tục học đại học, cao đẳng, nghề. Khoảng 3.000 học sinh chưa phân luồng, tiếp tục cần thiết có các lựa chọn, chương trình trong học tập, lao động. Vì vậy, đây là cơ hội cho các em.

Thu Trang/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết