Chuyên gia y tế cảnh báo Mỹ đang trong giai đoạn mới của dịch Covid-19

Điều phối viên nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng ngày 02/08 cảnh báo Mỹ đang trong giai đoạn mới của đại dịch Covid-19.

Tiến sỹ Deborah Birx, điều phối viên nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng cho rằng virus ở Mỹ hiện đang lan rộng hơn rất nhiều so với thời điểm bắt đầu bùng phát hồi đầu năm. Tiến sỹ Deborah Birx nhấn mạnh người dân Mỹ, bất kể ở thành thị hay nông thôn, đều cần tuân thủ các chỉ dẫn về y tế bao gồm việc sử dụng khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội.


Tiến sỹ Deborah Birx, điều phối viên nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng. Ảnh: REX.

Tiến sỹ Deborah Birx cũng cho rằng, tỷ lệ tử vong ở Mỹ phụ thuộc nhiều vào các biện pháp phòng ngừa ở các bang ở miền Nam và miền Đông, các điểm nóng về Covid-19 hiện nay ở Mỹ.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ đã dự báo sẽ có hơn 173.000 người tử vong do Covid-19 ở Mỹ vào thời điểm 22/8. Trong khi đó, cựu Cao ủy của Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ Scott Gottlieb tháng trước cảnh báo tỷ lệ tử vong ở Mỹ có thể lên tới 300.000 vào cuối năm nay nếu dịch bệnh không sớm được kiểm soát.

Tính tới ngày 2/8, Mỹ đã ghi nhận hơn 4,6 triệu ca nhiễm và gần 155.000 ca tử vong do Covid-19.

(Theo: Phạm Huân/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/the-gioi/chuyen-gia-y-te-canh-bao-my-dang-trong-giai-doan-moi-cua-dich-covid19-1077845.vov                

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

PNJ

Giờ Trái đất

Viettel 8-5

Thông tin cần biết