Chủ tịch UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn các dự án đầu tư công năm 2019

Sáng nay, ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì cuộc họp, bàn về đẩy nhanh tiến độ thi công và giải quyết các vướng mắc của nhóm dự án đầu tư công của tỉnh có khả năng giải ngân trong năm 2019.

Cuộc họp đã thảo luận về các dự án: Hạ tầng kỹ thuật khu kinh tế cửa khẩu Đồng Tháp giai đoạn 2; Cụm công nghiệp Tân Lập, huyện Châu Thành; Khu công nghiệp Tân Kiều, huyện Tháp Mười; công trình ĐT 849 giai đoạn 1 và cầu Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò; Dự án cầu Ngô Thời Nhậm, TP.Cao Lãnh.
Điểm chung của các dự án nói trên là còn vướng trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các chủ đầu tư thực hiện chặt chẽ các quy trình, thủ tục liên quan công tác giải phóng mặt bằng. Tổ chức tiếp xúc, đối thoại với các hộ khiếu nại để có sự đồng thuận trong thực hiện chủ trương của tỉnh. Đề xuất tổ chức cưỡng chế đối với những trường hợp khiếu nại đã được xem xét, giải quyết đúng theo quy định của pháp luật mà chưa chấp hành bàn giao mặt bằng.

Song song với giải quyết vướng mắc về mặt bằng, ông Nguyễn Văn Dương chỉ đạo chủ đầu tư, đơn vị thi công vẫn tiến hành các bước tiếp theo của các dự án để đảm báo tiến độ đề ra.

Thu Thảo/THĐT

Công ty TNHH Hùng Cá

Công ty Điện lực Đồng Tháp

Bệnh viện Tâm Trí

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Chương trình phát thanh

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp