Chủ tịch UBND tỉnh họp bàn phương án khôi phục, phát triển KTXH

Chiều ngày 12/10, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp về tình hình triển khai thực hiện kế hoạch khôi phục và phát triển kinh tế quý IV năm 2021.

Mục tiêu đến cuối năm của tỉnh là đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) từ 2,5% – 3,5%. Trong đó, lấy mức cao nhất 3,5% làm mục tiêu phấn đấu.

Các mục tiêu cụ thể: Công nghiệp tăng 3,38%; thương mại – dịch vụ tăng 3,33%. Dự kiến tối thiểu 70% doanh nghiệp, 100% công suất chợ và 14/14 dự án mới đi vào hoạt động đến cuối năm 2021.

Tại cuộc họp, ông Phạm Thiện Nghĩa giao nhiệm vụ cho từng sở, ngành. Sở Công Thương cần có kịch bản, phương án để hỗ trợ hơn 40% doanh nghiệp còn đang khó khăn, chưa thể tái hoạt động, đảm bảo lộ trình đã đặt ra đến cuối năm 2021. Cục Thống kê lấy ý kiến đánh giá tác động của dịch Covid-19, nắm bắt kịp thời nhu cầu của doanh nghiệp về lao động, vắc xin và nguồn nguyên liệu để tỉnh có phương án hỗ trợ. Cục Thuế, đến đầu tháng 11 có đủ số liệu kê khai thuế để đánh giá số lượng doanh nghiệp đang hoạt động, hòa vào chỉ số chung của tỉnh về phục hồi kinh tế.

Trong lĩnh vực du lịch, cần nhanh chóng đưa những khu du lịch sinh thái, điểm đến đủ điều kiện về 5K + vắc xin để tái hoạt động an toàn.

Đối với nhu cầu về nguồn nhân lực và xuất khẩu lao động, Sở Lao động Thương binh và Xsã hội có kế hoạch tổ chức diễn đàn kết nối doanh nghiệp và người lao động. Chủ động, chuẩn bị sẵn sàng nguồn lao động chất lượng để kịp thời mở cửa khi cần thiết.

Anh Thư/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Agribank

Thông tin cần biết