Các huyện, thị giáp biên Đồng Tháp – Pay veng (Campuchia) ký kết liên tịch 6 tháng cuối năm

Các huyện Tân Hồng, Hồng Ngự và TX.Hồng Ngự của tỉnh Đồng Tháp và các huyện Prét Sa Đách, huyện Kăm Pun Tà Béc, huyện Piềm Chô (tỉnh Prây veng, Campuchia) đã tham gia Hội nghị Sơ kết công tác phối hợp giữa các huyện, thị giáp biên những tháng đầu năm 2019. Hội nghị diễn ra tại huyện Kăm Pun Tà Béc, tỉnh Pray veng, Campuchia.

Tại Hội nghị, các huyện, thị giáp biên tiến hành ký kết biên bản liên tịch 6 tháng cuối năm 2019. Nội dung đáng chú ý là duy trì trao đổi thông tin, tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục đối với nhân dân sinh sống trên tuyến biên giới phải tôn trọng, thực hiện tốt pháp luật của mỗi quốc gia và các thỏa thuận song phương khác. Giữ vững tình hình trật tự trên tuyến biên giới, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh. Tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân hai bên biên giới qua lại giao lưu văn hóa, khám và điều trị bệnh. Kiểm soát các mặt hàng mà nhà nước hai bên cấm nhập, cấm xuất. Chủ động phối hợp đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Cùng nhau giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp giữa nhân dân hai bên trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và tôn trọng pháp luật của mỗi quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh trật tự xã hội khu vực biên giới.

Đánh giá tại Hội nghị cho thấy, các huyện, thị giáp biên đã sự phối hợp thường xuyên để trao đổi thông tin và xử lý kịp thời các vụ việc, không để xảy ra vụ việc phức tạp. Tổ chức được 48 lượt tuyên truyền cho người dân ở hai bên biên giới về công tác phân giới cắm mốc và phòng chống tội phạm. Các lực lượng chức năng trên tuyến biên giới tăng cường phối hợp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm. Các cơ sở y tế của 3 huyện, thị giáp biên của tỉnh Đồng Tháp, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng của tỉnh Đồng Tháp đã sang thăm, tặng quà, khám điều trị bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân người dân Campuchia và Việt kiều.

Kim Lệ/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Chương trình phát thanh

Cty TNHH Hùng Cá

Nhà hàng Không Gian Xanh

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Tân Kiều

Phát Tiến (25/2)