Cá linh non đầu mùa giá cao

Còn khoảng 1 tháng nữa mới đến mùa nước nổi, tuy nhiên thời tiết gần đây mưa liên tục, mực nước sông Tiền, sông Hậu dâng cao nên cá linh non theo con nước cũng bắt đầu xuất hiện. Và tại các chợ, cá linh non đã được một số tiểu thương bày bán. Do con nước chưa về nhiều, giá cá linh non thời điểm này cũng khá đắt.

Hiện tại, cá linh non được người dân giăng lưới đánh bắt được bán với giá 120.000 đồng/kg, loại đã cắt bỏ phần bụng đuôi và vây có giá 150.000đồng/kg. Cá linh non đầu mùa có giá cao do sản lượng cá tự nhiên rất ít, mỗi ngày chỉ về chợ trên dưới vài kí.Tuy vậy, người tiêu dùng vẫn chọn mua vì cá linh đầu mùa rất non, thịt ngọt và có thể ăn nguyên con.Một số tiểu thương cho biết, cá linh non đầu mùa khá nhỏ, khoảng tháng 7 âm lịch vào cao điểm cá nhiều giá sẽ giảm dần, cá cũng sẽ mập hơn.

Cá linh chỉ có trong mùa nước nổi và chỉ xuất hiện nhiều ở 2 tỉnh Đồng Tháp và An Giang. Loại cá đặc sản này thường được chế biến thành món ăn rất ngon như canh chua bông điên điển, kho hay chiên giòn.

         

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

PNJ

Hoa Hồng Phát (10/2020)