BVĐK Sa Đéc một lần nữa tạm dừng tiếp nhận bệnh thông thường

Ngày 23/11/2021, BVĐK Sa Đéc dừng tiếp nhận khám chữa bệnh thông thường và cấp cứu, chỉ tiếp nhận các trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19 mức độ trung bình và nặng. Đây là quyết định của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh sau khi số ca mắc mới trên địa bàn tỉnh gia tăng.

Hiện tại, ngoài tiếp nhận các trường hợp bệnh nhân chạy thận nhân tạo đang điều trị định kỳ thì tất cả các hoạt động khám, điều trị của các khoa đã tạm ngừng hoạt động. Những bệnh nhân đang điều trị nội trú cũng đã được cho xuất viện hoặc cho chuyển đến các bệnh viện, cơ sở điều trị khác.

Trong điều kiện bình thường, BVĐK Sa Đéc phụ trách khám chữa bệnh cho người dân các huyện, thành phố phía Nam sông Tiền của tỉnh Đồng Tháp

Để chuẩn bị điều trị cho bệnh nhân Covid-19, bệnh viện đã bố trí 150 giường bệnh ICU. Số giường bệnh này để điều trị bệnh nhân Covid-19 mức độ trung bình và nặng.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc phong tỏa từ ngày 24/6/2021 sau khi xuất hiện 1 ca nhiễm. Đến ngày 09/8/2021, Bệnh viện chuyển sang trạng thái tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 mức độ trung bình và nặng. Ngày 03/11, Bệnh viện hoạt động bình thường trở lại, theo phương thức tách đôi vừa khám điều trị bệnh nhân thông thường vừa điều trị bệnh nhân Covid-19. Ngày 23/11, Bệnh viện tiếp tục trở lại công năng chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19.

Thông tin từ cuộc họp sáng ngày 23/11 với các huyện, thành phố, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh cũng cho biết, dự kiến, tổ chức thêm khu điều trị F0 mức độ trung bình tại BVĐK khu vực Hồng Ngự và BVĐK skhu vực Tháp Mười.

Thanh Nghĩa/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Agribank

Thông tin cần biết