BVĐK Đồng Tháp phẫu thuật thành công lấy đĩa đệm, ghép xương, cố định cột sống cổ

Phẫu thuật lấy đĩa đệm, ghép xương và cố định cột sống cổ. Đây là lần đầu tiên bác sĩ BVĐK Đồng Tháp thực hiện phẫu thuật và thành công với kỹ thuật này. Chiều ngày 13/5, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, đã đến Bệnh viện trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ê kíp bác sĩ thực hiện phẫu thuật.

Ông Đoàn Tấn Bửu (bìa trái) chúc mừng bác sĩ tham gia phẫu thuật thành công

Trước đó, BVĐK tiếp nhận điều trị nữ bệnh nhân sinh năm 1969, huyện Hồng Ngự. Qua chuẩn đoán bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, viêm phổi, trào ngược dạ dày thực quản. Bệnh nhân được 15 y, bác sĩ và nhân viên y tế tiến hành phẫu thuật. Phương pháp là lấy đĩa đệm, ghép xương và cố định cột sống cổ (ADCF). Dù là lần đầu thực hiện nhưng ê kíp đã thực hiện ca mổ thành công. Kết quả hậu phẩu ổn định, bệnh nhân đã xuất viện. Các triệu chứng thần kinh cải thiện sau mổ.

Chúc mừng thành tích trên, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng thời trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ê kíp. Qua đó mong muốn Bệnh viện sẽ phối hợp tốt với các bệnh viện tuyến trên để triển khai các kỹ thuật y khoa mới và chuyên sâu. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Y tế chỉ đạo cho các bệnh viện đa khoa khu vực Sa Đéc, Tháp Mười nhân rộng phương pháp trên nhằm điều trị tốt hơn cho người dân trong tỉnh.

Hoàn Quân/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

PNJ

Giờ Trái đất

Viettel 8-5

Thông tin cần biết