Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH đánh giá cao công tác giảm nghèo tại Đồng Tháp

Làm việc tại Đồng Tháp sáng ngày 20/02, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung đánh giá, Đồng Tháp là một trong những địa phương làm tốt công tác giảm nghèo, đời sống của người dân được nâng cao rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn giảm chỉ còn hơn 2,7%.

Để làm tốt hơn nữa công tác giảm nghèo, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung lưu ý Đồng Tháp cần chú trọng phát triển kinh tế hài hòa với công tác an sinh xã hội, coi việc phát triển nguồn nhân lực, trí thức hoá nông thôn là hướng phát triển bền vững. Bộ trưởng cũng đề nghị Đồng Tháp thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững. Chú ý vấn đề sinh kế của người dân, đào tạo nghề, tạo việc làm khu vực nông thôn. Quan tâm công tác bảo trợ xã hội, thực hiện tốt công tác phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em và phụ nữ. Quan tâm đầy đủ đến chính sách người có công. Đối với công tác quản lý người nghiện ma tuý trên địa bàn, Bộ trưởng yêu cầu ngành LĐ-TB& XH cần phối hợp chặt chẽ với công an, ngành y tế để xây dựng phác đồ điều trị phù hợp với từng đối tượng.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung (đứng) phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp kiến nghị sớm hỗ trợ kinh phí để Đồng Tháp đầu tư mở rộng cơ sở vật chất của Cơ sở Điều trị nghiện tỉnh. Xem xét hỗ trợ, đầu tư để Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp và Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp có đủ nguồn lực đào tạo đáp ứng theo nhu cầu thị trường lao động.

Thông tin với Bộ trưởng về kế hoạch của tỉnh Đồng Tháp trong năm 2020 cung ứng ứng 30.000 nhân lực cho thị trường lao động, trong đó đưa 1.000 lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiến nghị Bộ LĐTB&XH phối hợp với Bộ Lao động Hàn Quốc trình chính phủ hai nước ký thỏa thuận hợp tác đưa lao động đi làm việc thời vụ.

Chia sẻ với đoàn công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, ông Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh ủy cho biết, Đồng Tháp rất quan tâm đến việc định hướng cho người lao động không chỉ kiếm tiền mà phải tìm kiếm kinh nghiệm, kiến thức ở các nước có nền nông – công nghiệp tiên tiến để đem về áp dụng trên chính quê hương của mình. Về việc cai nghiện người nghiện ma túy, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cho biết, ngoài nguồn ngân sách dành cho điều trị, tỉnh còn tranh thủ các nguồn xã hội hóa để đầu tư trong việc đầu tư sân bóng đá, dụng cụ thể dục, thể thao để học viên tham gia, hỗ trợ điều trị tốt hơn.

Nhân chuyến công tác tại Đồng Tháp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao tặng 5 căn nhà cho người có công với tổng giá trị 200 triệu đồng và tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh 200 triệu đồng. Trước đó, Bộ trưởng và đoàn công tác đã đến viếng, dâng hương tại phần mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và có buổi làm việc tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh.

Duy Anh/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá

PNJ (6/2020)

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)