Bộ trưởng Biển và Nghề cá Indonesia bị bắt do nghi tham nhũng

Bộ trưởng Biển và Nghề cá Indonesia, Edhy Prabowo đã bị Ủy ban chống tham nhũng nước này bắt giữ do bị nghi tham nhũng trong xuất khẩu tôm hùm giống.

Phó Chủ tịch Ủy ban chống tham nhũng Indonesia, ông Nurul Ghufron ngày 25/11 xác nhận vụ bắt giữ Bộ trưởng Bộ Biển và Nghề cá Edhy Prabowo và một số thành viên trong gia đình tại sân bay Soekarno-Hatta, thủ đô Jakarta. Vụ bắt giữ được cho là có liên quan đến lệnh xuất khẩu tôm hùm giống.


Bộ trưởng Biển và Nghề cá Indonesia, Edhy Prabowo. Nguồn : KPK

Hồi đầu năm, Bộ trưởng Edhy Prabowo đã sửa đổi một số quy định do người tiền nhiệm của ông, Bộ trưởng Bộ Susi Pudjiastuti ban hành, trong đó có việc cấm đánh bắt và xuất khẩu tôm hùm, cua và ghẹ từ Indonesia, làm dấy lên những lời chỉ trích từ cựu bộ trưởng và các cơ quan giám sát nghề cá về những lo ngại về tính bền vững nguồn thủy sản quốc gia.

Phó Chủ tịch Ủy ban chống tham nhũng Indonesia cho biết, hiện nay Ủy ban này đang tiến hành điều tra thêm và sẽ có thông báo cụ thể sau khi có kết quả.

Ủy ban chống tham nhũng Indonesia là một cơ quan đóng vai trò quan trọng đối với việc chống hối lộ và tham nhũng trong hệ thống chính trị của nước này. Theo báo cáo cuối năm 2019, trong giai đoạn từ 2014-2019, Ủy ban chống tham nhũng Indonesia đã xử lý 608 nghi phạm trong các vụ án tham nhũng và giúp ngăn chặn nguy cơ thất thoát tổng thu ngân sách nhà nước lên tới 63.800 tỷ Rupiah.

(Theo: Hương Trà/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/the-gioi/bo-truong-bien-va-nghe-ca-indonesia-bi-bat-do-nghi-tham-nhung-820008.vov

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

EVN Đồng Tháp

Xe máy Tân Kiều

Thông tin cần biết