Bộ Ngoại giao khuyến cáo hạn chế đến nơi tụ tập đông người ở Hong Kong, Trung Quốc

Bộ Ngoại giao đề nghị người dân Việt Nam khi đến Hong Kong (Trung Quốc) hạn chế đến các khu vực tụ tập đông người để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao, Trung Quốc cho biết, đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam gặp khó khăn hoặc bị thiệt hại trong các cuộc biểu tình trên đường phố Hong Kong (Trung Quốc).

Chiều tối ngày 13/8, Tổng Lãnh sự quán đã kịp thời cử cán bộ tới sân bay hỗ trợ thành công 2 công dân Việt Nam làm các thủ tục cần thiết để quá cảnh và bay về Việt Nam.

Bộ Ngoại giao đề nghị người dân khi đến Hong Kong (Trung Quốc) cần thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại, cân nhắc hạn chế đến các khu vực tụ tập đông người để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc.

Trong trường hợp khẩn cấp, công dân có thể liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao, Trung Quốc: +85.251.706.743 hoặc +85.228.359.308 và số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao: +84.981.84.84.84.

(Theo: VTVO)

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá

PNJ (6/2020)

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)