Bộ đội biên phòng khống chế nhóm buôn lậu chống cự manh động

Mặc dù đang trong thời điểm làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 quay lại nhưng tình hình buôn lậu ở biên giới vẫn không hạ nhiệt. Rạng sáng ngày 31/7, lực lượng biên phòng Đồng Tháp đã bắt giữ liên tiếp 3 vụ buôn lậu. Trong đó, có vụ, lực lượng phải đối mặt với hàng chục đối tượng đến hành hung nhằm giải vây cho nhóm vận chuyển hàng lậu.

Số hàng hóa buôn lậu được lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ, kiểm đếm

Cụ thể, lúc 02 giờ 50 phút sáng, tổ công tác của Đồn Biên phòng Cầu Muống, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp, làm nhiệm vụ tuần tra khu vực ấp Trà Đư, xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự, phát hiện, khống chế một nhóm đối tượng vận chuyển hàng lậu. Trong khi chờ lực lượng của Đồn chi viện thì có khoảng 20 đối tượng kéo đến, dùng lời lẽ thô tục chửi lực lượng chức năng và xô xát nhằm giật lại hàng. Vụ việc khiến 2 cán bộ bị xây xát nhẹ. Khoảng 03 giờ 10 phút, khi tổ chi viện đến, các đối tượng tiếp tục chửi, đe dọa. Đến hơn 1 tiếng sau mới giải tán. Tang vật thu giữ tại hiện trường hơn 1.200 gói thuốc lá ngoại.

Tang vật là các khúc cây do các đối tượng tấn công lực lượng làm nhiệm vụ

Trước đó, vào lúc 00 giờ 15 phút cùng ngày, một tổ công tác khác của Đồn Biên phòng Cầu Muống làm nhiệm vụ tuần tra tại ấp 1, xã Thường Lạc, phát hiện một nhóm đối tượng mang vác hàng lậu. Khi phát hiện có lực lượng chức năng, các đối tượng đã bỏ lại hàng và lợi dụng đêm tối chạy thoát thân, tang vật thu giữ tại hiện trường hơn 2.200 gói thuốc lá ngoại.

Đến khoảng 04 giờ sáng, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước, phát hiện một nhóm đối tượng mang vác hàng lậu ở khu vực xã Thường Phước. Khi thấy lực lượng chức năng, các đối tượng đã bỏ lại hàng và chạy thoát thân. Tang vật thu tại hiện trường là 1.400 gói thuốc lá ngoại.

Các tổ công tác đã đưa tang vật về Đồn lập hồ sơ xử lý theo quy định. Đồng thời phối hợp với chính quyền và công an địa phương xác minh, làm rõ vụ việc.

CTV Nguyễn Phú Quý/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

PNJ

Thông tin cần biết