Bí thư Tỉnh ủy thăm mô hình sản xuất nông nghiệp ở H.Cao Lãnh

Chiều ngày 15/3, ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy đến khảo sát một số mô hình sản xuất nông nghiệp ở huyện Cao Lãnh.

Đoàn đến thăm, tìm hiểu hoạt động của Công ty TNHH Nông sản Chú Chín (ở xã Mỹ Xương). Từ năm 2017 đến nay, Công ty thu mua bình quân mỗi tháng khoảng 150 tấn xoài cát Chu và xoài cát Hòa Lộc của nông dân trên địa bàn xã. Sau đó, chuyển đi tiêu tụ ở các thành phố lớn trong nước và xuất khẩu. Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao nỗ lực của Công ty cùng với bà con nông dân khi đã đưa xoài Cao Lãnh xuất khẩu sang các thị trường ngoài nước như Hàn Quốc, Nhật Bản. Qua đó, khuyến khích Công ty nghiên cứu thêm kỹ thuật, liên kết với nhà vườn để trồng xoài theo hướng hữu cơ; tiếp tục cải tiến quy trình đóng gói, mẫu mã bao bì, góp phần nâng cao giá trị, thương hiệu sản phẩm.

Đoàn thăm thực tế tại vườn rau thủy canh

Ở xã Mỹ Hiệp, đoàn đến tham quan mô hình canh tác rau thủy canh với diện tích khoảng 4.000m² của anh Nguyễn Phước Việt Cường. Đánh giá cao ý tưởng, cách làm để cho ra những sản phẩm rau màu tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn anh Cường tiếp tục nghiên cứu trồng thêm các giống mới phù hợp khí hậu, thổ nhưỡng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường. Hiện nay, các sản phẩm rau của anh Cường đều đạt chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Mỗi tháng cung ứng từ 4 – 5 tấn rau màu cho hệ thống siêu thị Co.opmart, BigC.

Dịp này, đoàn công tác cũng đến thăm, tìm hiểu hoạt động của Tổ hoa kiểng số 41 (ở ấp Bình Hòa, xã Bình Thạnh). Tổ có 45 thành viên, với tổng diện tích 19ha. Hoạt động sản xuất hoa kiểng của Tổ mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện thu nhập và nâng cao đời sống cho các thành viên.

Thành Sơn/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Trợ giúp pháp lý 31/3

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 10-4

Liên Việt 5/4

Agribank 15/4

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết