Bí thư Tỉnh ủy thăm hợp tác xã, doanh nghiệp ở Tân Hồng

Sáng ngày 09/9, ông Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác tỉnh và huyện Tân Hồng đã đến thăm Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Thông Bình và Công ty Thành Chào ở huyện Tân Hồng.

Hợp tác xã Thông Bình hiện có khoảng 150 thành viên, hoạt động với nhiều ngành nghề như: Dệt lưới B40, trồng nấm linh chi. Bên cạnh đó là các dịch vụ làm đất, thu hoạch sản phẩm. Hợp tác xã kiến nghị vay vốn để xây dựng lại hệ thống bơm tưới vùng, tiến tới sản xuất lúa an toàn. Hợp tác xã cũng đề nghị xây cầu Tân Thành B đảm bảo tải trọng cho việc vận chuyển hàng hóa.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp ghi nhận và chỉ đạo cho ngành chuyên môn hướng dẫn Hợp tác xã Thông Bình các bước thực hiện, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để hợp tác xã phát triển. Bí thư Tỉnh ủy cũng động viên bà con trong Hợp tác xã liên kết sản xuất, hướng tới kinh doanh và làm thương hiệu cho gạo của Hợp tác xã.

Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác thăm thực tế mô hình nuôi trùng quế của Công ty Thành Chào

 

Đến tham quan mô hình nuôi trùng quế, sản xuất phân hữu cơ của Công ty Thành Chào, ông Lê Minh Hoan đánh giá cao sự linh hoạt trong đầu tư sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đặc biệt là Công ty đã giúp địa phương giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi bò.

Thanh Tùng/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Chương trình phát thanh

Cty TNHH Hùng Cá

Nhà hàng Không Gian Xanh

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Tân Kiều

Phát Tiến (25/2)

Viettel (12/2020)