Bí thư Tỉnh ủy nói chuyện với ngành văn hóa Đồng Tháp

Sáng ngày 25/9, ông Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp có buổi nói chuyện với cán bộ, viên chức ngành văn hóa, thể thao và du lịch. Hội nghị được trực tuyến đến 12 điểm cầu huyện, thị, thành phố.

Ông Lê Minh Hoan tại buổi nói chuyện với tập thể ngành văn hóa sáng ngày 25/9

Cho rằng văn hóa là nguồn vốn, hữu hình và vô hình, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh thái độ đối với công việc cũng là văn hóa. Mỗi người có sự phân công khác nhau trong xã hội. Người lãnh đạo, điều hành, quản lý chính là biết khơi gợi, phát hiện ra tiềm năng, sự tiềm ẩn, biết dung hòa, bổ sung cho nhau. Trong công việc, không còn dừng lại ở việc hoàn thành nhiệm vụ được giao mà còn là làm cho ra việc. Sự thành công bền vững được xây dựng trên thái độ làm việc tích cực, suy nghĩ tích cực, biết thôi thúc, trăn trở tìm hướng giải quyết tốt công việc. Chịu đặt câu hỏi là sẽ có giải pháp.

Ông Lê Minh Hoan nhấn mạnh sự tự học là yếu tố quan trọng, cần được duy trì. Mỗi người, tùy vào vị trí, bổn phận, trách nhiệm của mình với quê hương mà thay đổi suy nghĩ, hành động để xây dựng hình ảnh đất sen hồng.

“Xây dựng con người Đồng Tháp Nghĩa tình – Năng động – Sáng tạo” cũng là thành tố được đưa vào dự thảo văn kiện Đại hội đảng bộ Tỉnh Đồng Tháp khóa XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo Bí thư Tỉnh ủy, điều đó thể hiện quyết tâm tạo sự thống nhất về nhận thức nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Đồng Tháp về tinh thần, thể chất. Bí thư Tỉnh ủy cũng tin tưởng, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành văn hóa Đồng Tháp sẽ hiện thức hóa nội dung đó.

Thu Thảo/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

PNJ

Hoa Hồng Phát (10/2020)

Thông tin cần biết