Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp làm việc với Đài PTTH Đồng Tháp

Chiều ngày 21/9, ông Lê Quốc Phong – Ủy viên Ban Chấp hành Trung Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã đến làm việc với tập thể lãnh đạo Đài PTTH tỉnh Đồng Tháp. Tham dự buổi làm việc còn có bà Lê Thị Kim Loan – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong công tác thông tin tuyên truyền thời gian qua, Đài PTTH tỉnh Đồng Tháp luôn bám sát định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin Truyền thông; các nghị quyết, chương trình hành động của Tỉnh ủy, kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ của HĐND, UBND tỉnh. Đầu năm nay, Đài đã kết cấu lại khung chương trình, mở thêm nhiều chương trình, chuyên mục truyền hình mới nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả thông tin tuyên truyền nhiệm vụ trọng tâm và những đề án trọng điểm của tỉnh. Hiện kênh THĐT1 xếp thứ 2; kênh Miền Tây–THĐT2 xếp vị trí thứ 6 về chỉ số người xem tại khu vực ĐBSCL.

Đánh giá chung của các đại biểu tai buổi làm việc, Đài PTTH Đồng Tháp trong thời gian qua đã xây dựng được nhiều chương trình tin tức, khoa giáo, giải trí phù hợp với thị hiếu khán giả. Nội dung mang hàm lượng tri thức cao, truyền tải thông điệp tích cực đến khán giả.

Kết luận buổi làm việc, ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao hoạt động của Đài PTTH ĐT. Đặc biệt là Đài đã xây dựng được bản sắc riêng, góp phần truyền thông hiệu quả chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước, cũng như quảng bá hình ảnh đất và người Đồng Tháp. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới, Đài tiếp tục phát huy vai trò đặc thù của cơ quan báo chí, sản xuất nhiều sản phẩm phát thanh truyền hình mang tính định hướng, truyền tải năng lượng tích cực đến khán thính giả. Trong xu hướng nghe nhìn hiện đại, cùng với việc đa dạng hóa các kênh tiếp cận khán giả, Đài tiếp tục nghiên cứu để tạo ra các chương trình mới, truyền hình thực tế, chương trình dành cho thiếu nhi, khuyến học khuyến tài, trải nghiệm văn hóa lịch sử đất và người Đồng Tháp.

Về định hướng phát triển trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tập thể lãnh đạo Đài tiếp tục nghiêm cứu, sớm hoàn thiện Đề án Phát triển Đài PTTH Đồng Tháp giai đoạn 2023 – 2025 và đến năm 2030. Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các sở, ngành tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho Đài trong lộ trình thực hiện tự chủ chi đầu tư. UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Đài phối hợp với các sở, ngành thực hiện cơ chế đặt hàng. Ông Lê Quốc Phong cũng giao Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh quan tâm, tạo điều kiện cho lãnh đạo Đài tham gia các chuyến học tập kinh nghiệm nước ngoài trong điều kiện phù hợp.
Bí thư Tỉnh uỷ khẳng định niềm tin và mong muốn Đài PTTH ĐT tiếp tục phát triển, các chương trình của Đài luôn nhận được sự tin yêu của khán giả gần xa và sự kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh nhà.

Hoài Thuộc/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Sa Nhiên

Viettel 8-10

Đồng Vàng 9-10

Thông tin cần biết