Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp: Cảm ơn y, bác sĩ vượt qua khó khăn, giúp đỡ bệnh nhân

Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, ông Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã có thư gửi đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế Đồng Tháp. Thdt.vn xin giới thiệu nội dung:

Như một điều gì đó thân thuộc hàng năm, gần đến Ngày thầy thuốc Việt Nam, tôi luôn cảm nhận nhiều tình cảm ấm áp, thôi thúc bản thân cần chia sẻ một vài điều gì đó với những người làm ngành Y. Chia sẻ những điều trân quý, sự nỗ lực không mệt mỏi và kết quả đạt được của đội ngũ ngành Y tế đất Sen hồng trong 365 ngày đầy vất vả. Tôi rất vui khi biết phương châm: “Ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua, ngày mai tốt hơn ngày hôm nay” đã lan toả đến từng cơ sở y tế, cả khu vực công lẫn khu vực tư. Với tình cảm cá nhân, tôi chúc mừng các đồng chí và các bạn nhân Ngày kỷ niệm mang nhiều ý nghĩa này!

Dõi theo từng bước đi của các đồng chí và các bạn trong năm qua, tôi và nhiều bà con cảm thấy hết sức vui mừng. Đã có nhiều lời khen tặng từ dư luận xã hội, những lời động viên chân thành đối với những nỗ lực của tập thể cán bộ quản lý, đội ngũ y, bác sĩ, người lao động các cơ sở y tế. Môi trường làm việc không ngừng được cải thiện, y đức được nâng lên. Những trắc trở của người bệnh và thân nhân luôn được san sẻ…

Tôi thật sự khâm phục tinh thần làm việc và thái độ đối với cuộc sống của đội ngũ y, bác sĩ, những người lao động trong ngành Y. Tôi xin trân trọng cảm ơn tất cả mọi người đã vượt qua bao khó khăn đời thường để sẵn sàng giúp đỡ bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân lớn tuổi, đi lại khó khăn, vượt qua bệnh tật, sớm trở về cuộc sống bình thường. Tôi luôn đánh giá cao những y, bác sĩ ngày đêm mày mò nghiên cứu, tham mưu đề xuất và tham gia tập huấn kỹ năng giao tiếp cho cán bộ, nhân viên bệnh viện; trực tiếp tư vấn, giải thích cho người bệnh những thắc mắc về bệnh lý, chế độ bảo hiểm y tế khi liên hệ qua mạng xã hội của bệnh viện… Và còn nhiều, nhiều nữa những gương sáng, những đóng góp thầm lặng của đội ngũ y, bác sĩ, người lao động ngành Y tế tỉnh nhà đang ngày đêm cứu sống bệnh nhân, mang lại niềm vui cho mọi người, có thể chưa được biểu dương, chưa được kịp thời động viên, chia sẻ… Thay mặt lãnh đạo Tỉnh, tôi trân trọng cảm ơn, ghi nhận những đóng góp hết sức quý báu đó!

Lãnh đạo Tỉnh cảm thấy như được tiếp thêm động lực khi toàn Ngành đã thể hiện quyết tâm vượt qua khó khăn trong điều kiện quá tải ở các tuyến y tế để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của năm 2018, chăm sóc, bảo vệ an toàn sức khoẻ của người dân, đem lại niềm vui và nụ cười cho tất cả mọi người.

Lãnh đạo Tỉnh trân trọng cảm ơn sự đồng hành, chia sẻ của các bạn trong tiến trình tiên phong thực hiện việc sắp xếp tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ. Tôi sẽ háo hức chờ đợi phương châm: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng đến sự hài lòng của người bệnh” trở hành hiện thực. Và, tôi cũng muốn gửi gắm sự kỳ vọng lớn lao đến với tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế tỉnh nhà. Sự thôi thúc từ trái tim, trí tuệ từ những khối óc, tài năng từ những đôi tay, tất cả sẽ kết thành những ngọn lửa thắp sáng lên niềm tin và hy vọng, góp phần xây dựng Đất Sen hồng của tất cả chúng ta ngày một tươi đẹp hơn.
“Vững nội lực, Sen hồng toả sắc/Đón vận hội, Đồng Tháp vươn xa”! Mỗi người chúng ta hãy biết trân quý từng phút giây cống hiến cho cuộc đời giống như người bệnh trân quý từng phút giây đối với cuộc sống. “Cho đi rồi sẽ nhận lại”, đơn giản vậy thôi!

Chúc các hoạt động kỷ niệm Ngày 27/02 năm nay ý nghĩa, ấm áp và nhiều niềm vui, tạo tiền đề cho những thành công của Ngành trong năm 2019. Hãy tự hào và dõng dạc tuyên bố rằng: “Tôi, thầy thuốc Đất Sen hồng”!

Chào thân ái!

Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh uỷ

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

PNJ

Giờ Trái đất

Viettel 8-5

Thông tin cần biết