Đầu tư 748,7 tỷ đồng cho 23 công trình nông nghiệp năm 2023

Sáng nay, đoàn công tác UBND tỉnh Đồng Tháp do ông Nguyễn Phước Thiện – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn. Nội dung buổi làm việc là về triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Ban Quản lý đang phụ trách quản lý 23 công trình, từ 3 nguồn vốn: Thủy lợi phí, hỗ trợ đất trồng lúa và vốn đầu tư công. Tổng nguồn vốn năm 2023 được phân bổ cho các công trình đến ngày 31/1/2023 là trên 748,7 tỷ đồng. Đến ngày 14/3/2023, giá trị giải ngân đạt 36% kế hoạch. Ban Quản lý còn gặp nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng cũng như thiếu nhân sự.

Ông Nguyễn Phước Thiện đề nghị Ban Quản lý tăng cường phối hợp với các địa phương để làm tốt hơn nữa công tác giải phóng mặt bằng. Đồng thời, sớm bổ sung nhân sự, nghiên cứu tổ chức lại bổ máy để tăng hiệu quả trong công việc. Ông Nguyễn Phước Thiện cũng lưu ý các đơn vị liên quan, cần phối hợp chặt chẽ với Ban, phát hiện và kiến nghị điểu chỉnh kịp thời những điểm nghẽn khi triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Cẩm Tiên/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Trợ giúp pháp lý 31/3

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 10-4

Liên Việt 5/4

Agribank 15/4

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết