Áo tăng cường an ninh chống khủng bố trước thềm Giáng sinh

Sau vụ khủng bố ngày 2/11 làm 4 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương, Bộ trường Nội vụ Áo ngày 26/11 cho biết nước này sẽ tăng cường an ninh tại các nhà thờ khi dịp Giáng sinh đang tới gần.

Trước đó, tối ngày 2/11, một nam thanh niên 20 tuổi được sinh ra tại Áo trong một gia đình Bắc Macedonia đã xả súng vào những người qua đường làm 4 người thiệt mạng cùng nhiều người khác bị thương. Đối tượng này đã bị tiêu diệt tại chỗ; tên này từng bị kết án 22 tháng tù giam sau khi tìm cách đến Syria để gia nhập Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Tuy nhiên, tên này đã được mãn hạn tù sớm vào tháng 12/2019 theo đạo luật đối với vị thành niên.


Áo thắt chặt an ninh tại các nhà thờ. Ảnh: New Sky

Bộ trưởng Nội vụ Áo Karl Nehammer cho biết kết quả điều tra cho thấy không loại trừ việc thủ phạm cố tình thực hiện vụ xả súng nhằm tới người đi lễ trong các nhà thờ, do đó việc tăng cường an ninh bảo vệ đối với các nhà thờ sẽ được thực hiện bắt đầu từ ngày 26/11 nhằm tránh khỏi thảm kịch ngày 2/11 và chuẩn bị cho dịp Giáng sinh tới.

Các nhà chức trách Áo đã thừa nhận những sai lầm trong việc xử lý thông tin tình báo về kẻ tấn công. Nguồn tin tình báo cho biết đối tượng đã tìm cách mua đạn dược ở Slovakia và có cuộc gặp với một số tay súng ở nước ngoài từ tháng 7 vừa qua. Cơ quan chức năng cũng thừa nhận đáng lẽ đối tượng này cần được xác định là mối đe dọa và có các biện pháp giám sát chặt chẽ hơn trước khi thảm kịch xảy ra.

(Theo: Hải Đăng/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/the-gioi/ao-tang-cuong-an-ninh-chong-khung-bo-truoc-them-giang-sinh-820368.vov

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

EVN Đồng Tháp

Xe máy Tân Kiều

Thông tin cần biết