Anh sẽ dỡ bỏ hạn chế kiểm dịch nhân dịp Giáng sinh

Bộ trưởng Giao thông Vương quốc Anh thông báo, việc hạn chế kiểm dịch sẽ được dỡ bỏ vào dịp Giáng sinh để các thành viên gia đình có thể đi đến các quốc gia có nguy cơ cao trong “danh sách đỏ” thăm người thân.

Theo tờ Telegraph của Anh, các hạn chế kiểm dịch sẽ được rút ngắn xuống còn 5 ngày so với quy định 14 ngày ban đầu nếu những người đi du lịch có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS CoV-2 sau khi trở về nước. Những quy định mới này có thể được ban hành vào ngày 15/12 hoặc 16/12.


Ông Michael Gove (Ảnh: Financial Times).

Trước đó, Chánh văn phòng Nội các Anh, ông Michael Gove cho biết đã thảo luận cùng với quan chức Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland về vấn đề nới lỏng các biện pháp hạn chế, đồng thời cho biết các bên đã nhất trí rằng cần có một phương thức an toàn và giới hạn để gia đình và mọi người có thể gặp nhau trong dịp Giáng Sinh. Tuy nhiên, thông báo cũng khẳng định Giáng sinh sắp tới không phải là mùa lễ hội thông thường như mọi năm.

Thông tin trên được đưa ra trong thời điểm Anh ghi nhận 18.662 ca mới mắc Covid-19 trong ngày 22/11, trong đó có 398 ca tử vong. Trước đó, nước này ghi nhận 19.875 ca mới mắc Covid-19 trong ngày 21/11.

(Theo: Vũ Anh Tuấn/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/the-gioi/anh-se-do-bo-han-che-kiem-dich-nhan-dip-giang-sinh-819360.vov

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

EVN Đồng Tháp

Xe máy Tân Kiều

Thông tin cần biết